Tập trung chuẩn bị thật tốt cho SEA Games 32

Tập trung chuẩn bị thật tốt cho SEA Games 32

Chính phủ giao Bộ VHTTDL tập trung chuẩn bị tốt để tham dự các sự kiện thi đấu thể thao quốc tế trong năm 2023, trước mắt là SEA Games 32. Nghiên cứu, báo cáo về chủ trương xây dựng Nhà hát các dân tộc Việt Nam xứng tầm, hiện đại, trở thành điểm du lịch, quảng bá hình ảnh các dân tộc Việt Nam, trình cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định theo quy định.

Tại Nghị quyết số 10/NQ-CP phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 01/2023 trực tuyến với địa phương Chính phủ giao Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với các cơ quan, địa phương đề xuất cấp có thẩm quyền các nhiệm vụ, giải pháp về xây dựng thể chế, chính sách và nguồn lực cho phát triển văn hóa; trong đó chú trọng các chính sách ưu đãi kêu gọi, huy động nguồn lực xã hội đầu tư cho văn hóa.

Xây dựng kế hoạch cụ thể và đẩy mạnh thực hiện Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch hoàn thiện Chiến lược phát triển thể dục thể thao Việt Nam theo đúng chỉ đạo của Bộ Chính trị; tập trung chuẩn bị tốt để tham dự các sự kiện thi đấu thể thao quốc tế trong năm 2023, trước mắt là SEA Games 32.

Nghiên cứu, báo cáo về chủ trương xây dựng Nhà hát các dân tộc Việt Nam xứng tầm, hiện đại, trở thành điểm du lịch, quảng bá hình ảnh các dân tộc Việt Nam, trình cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định theo quy định.

Cũng trong nghị quyết này, Chính phủ yêu cầu các Bộ: Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Lao động – Thương binh và Xã hội, Y tế, Giáo dục và Đào tạo theo chức năng, nhiệm vụ được giao chủ động đề xuất các kế hoạch, giải pháp để từng bước giải quyết, hoàn thiện các thiết chế văn hóa, thể thao, y tế, giáo dục nhằm nâng cao đời sống tinh thần và sức khỏe người lao động; báo cáo Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà trực tiếp chỉ đạo.

Triển khai hiệu quả các giải pháp phù hợp kích cầu thương mại và dịch vụ; chuẩn bị chu đáo các kế hoạch, chương trình và điều kiện liên quan để xúc tiến, phát triển du lịch.

Triển khai đồng bộ các giải pháp giữ vững an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội; đẩy mạnh phòng, chống tội phạm, nhất là tội phạm trong dịp lễ hội. Tăng cường bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, công tác phòng, chống cháy nổ; bảo đảm an toàn giao thông trong dịp lễ hội 2023.

Theo đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với các cơ quan, địa phương chuẩn bị, tổ chức tốt Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á năm 2023 tại Việt Nam.

Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với các cơ quan, địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác phòng, chống dịch trong mùa Lễ hội 2023 tại Công điện số 05/CĐ-TTg ngày 08 tháng 01 năm 2023. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền bảo đảm an toàn thực phẩm, thanh tra, kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong mùa Lễ hội 2023.

Bộ Công an chủ trì, phối hợp với các cơ quan, địa phương bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn các hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các mục tiêu, công trình trọng điểm, sự kiện quan trọng của đất nước, các lễ hội đầu xuân, có phương án phòng ngừa tình trạng chen lấn, xô đẩy, giẫm đạp lên nhau khi tham gia lễ hội của du khách.

Bảo đảm trật tự an toàn giao thông, có phương án hạn chế tình trạng ùn tắc giao thông tại các thành phố lớn, các tuyến giao thông trọng điểm, các địa điểm tổ chức lễ hội. Tăng cường công tác phòng, chống cháy nổ, chủ động phương án cứu nạn, cứu hộ, đặc biệt là khu vực diễn ra lễ hội, nơi tập trung đông người./.

     


     

Mã QR Code ủng hộ vansudia.net


BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây