Thông xe đường tỉnh lộ 287 và khởi công KCN Gia Bình 2

Sáng nay (9/7), tại Bắc Ninh, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã về dự lễ thông xe tuyến đường tỉnh lộ 287 của tỉnh và lễ khởi công Khu công nghiệp Gia Bình 2, tỉnh Bắc Ninh, với mô hình sinh thái tuần hoàn.

Dự án Đầu tư xây dựng đường tỉnh lộ 287 đoạn từ quốc lộ 38 mới, huyện Tiên Du đến quốc lộ 18, huyện Quế Võ với tổng mức đầu tư hơn 377 tỷ đồng có tổng chiều dài tuyến hơn 10,13km, mặt đường rộng 12m đi qua 1 số xã của huyện Tiên Duhuyện Quế Võ.

Tuyến đường tỉnh lộ 287 hoàn thành xây dựng không chỉ thực hiện chiến lược phát triển giao thông huyết mạch của tỉnh Bắc Ninh góp phần giải quyết ùn ứ ách tắc giao thông quốc lộ 18 trung tâm thị xã Quế Võ mà còn đáp ứng nguyện vọng của nhân dân, doanh nghiệp, mở ra những cơ hội mới, tạo động lực phát triển đột phá về kinh tế – xã hội của địa phương.

Ông Ngô Tân Phượng, Phó Thủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cho biết: “Trong quá trình triển khai thực hiện Dự án, đã gặp phải một số khó khăn (vướng mắc trong công tác GPMB, dịch bệnh Covid kéo dài, giá cả vật tư, vật liệu leo thang…). Tuy nhiên với sự chỉ đạo sát xao của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Bắc Ninh cùng với sự vào cuộc quyết liệt, phối hợp chặt chẽ giữa các sở, ngành, Chủ đầu tư, các nhà thầu tháo gỡ khó khăn vướng mắc, nhất là công tác GPMB trong suốt quá trình triển khai thực hiện Dự án. Sau khi tuyến đường này hoàn thành sẽ góp phần giải quyết việc ùn tắc đoạn giao thông qua thị xã Quế Võ trên QL 18”.

Trước đó, đầu giờ sáng nay, kỷ niệm 111 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ (09/7/1912 – 09/7/2023), Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà và đoàn công tác đã đến dâng hương tại Khu lưu niệm Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ. Tại đây Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cùng đoàn đại biểu đã thành kính dâng hoa, dâng hương tưởng niệm trước tượng đài Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ, thể hiện sự tri ân sâu sắc đối với công lao to lớn của đồng chí- một chiến sĩ cộng sản ưu tú, nhà lãnh đạo xuất sắc của Đảng và cách mạng Việt Nam, người con ưu tú của quê hương Bắc Ninh.

Dang huong Khu luu niem Tong Bi thu Nguyen Van Cu min - Thông xe đường tỉnh lộ 287 và khởi công KCN Gia Bình 2Dâng hương Khu lưu niệm Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ.

Tiếp đó, đoàn đã thăm quan Nhà lưu niệm và Khu trưng bày tư liệu, hiện vật về ông Nguyễn Văn Cừ. Phó Thủ tướng xúc động ghi sổ lưu niệm: “Đồng chí Nguyễn Văn Cừ – nhà lãnh đạo kiệt xuất của Đảng, Nhà nước, đất nước, dân tộc ta. Đồng chí Nguyễn Văn Cừ đã kế thừa, kết tinh truyền thống yêu nước của dân tộc kết hợp với xu thế của thời đại cuộc cách mạng giải phóng dân tộc, chống thực dân, nô lệ. Người đã cùng lãnh tụ giải phóng dân tộc Chủ tịch Hồ Chí Minh và vị lãnh đạo tiền bối khác xây dựng đường lối phương pháp lãnh đạo đưa đất nước ta đi đến bến bờ độc lập, xóa bỏ xiềng xích, nô lệ của thực dân đế quốc. Đồng chí đã dành trọn tuổi thanh xuân để cống hiến cho Đảng, cho đất nước, Nhân dân. Tấm gương của đồng chí mãi là niềm tự hào của đất nước nhân dân”.

Ông Nguyễn Văn Cừ sinh ngày 9/7/1912 trong một gia đình nhà Nho nghèo, có truyền thống khoa bảng ở làng Phù Khê, xã Phù Khê, huyện Từ Sơn, nay là phường Phù Khê, thành phố Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh, là hậu duệ đời thứ 17 của Anh hùng dân tộc – Danh nhân văn hóa thế giới Nguyễn Trãi. Sớm được giác ngộ cách mạng, với bầu nhiệt huyết của tuổi trẻ, với trí tuệ và tài năng, ông Nguyễn Văn Cừ đã trưởng thành nhanh chóng trong các phong trào công nhân và được bầu làm Tổng Bí thư của Đảng khi 26 tuổi (năm 1938) và anh dũng hy sinh năm 29 tuổi (năm 1941). Cuộc đời Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ vô cùng trong sáng và tràn đầy lý tưởng cách mạng cao đẹp. Những cống hiến to lớn và sự hy sinh oanh liệt của ông đã góp phần làm rạng danh Tổ quốc, dân tộc, tô thắm thêm lịch sử và truyền thống vẻ vang của Đảng và đất nước.

Phương Thoa

 

 

     


     

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây