Thuyền chở 40 người mất tích ngoài khơi đảo Lampedusa của Italy

Sau 17 giờ triển khai 3 chuyến bay tìm kiếm, Frontex – cơ quan giám sát biên giới của Liên minh châu Âu (EU) vẫn chưa phát hiện dấu hiệu nào về những người mất tích.

Dao Lampedusa cua Italy - Thuyền chở 40 người mất tích ngoài khơi đảo Lampedusa của ItalyĐảo Lampedusa của Italy, điểm đến của những người di cư trong những năm gần đây. (Ảnh: AFP/TTXVN).

Tại Italy, những nỗ lực tìm kiếm chiếc thuyền mất tích ngoài khơi đảo Lampedusa của nước này với khoảng 40 người di cư trên tàu vẫn tiếp tục trong ngày 14/1, nhưng không thành công.

Các hãng truyền thông cho biết sau 17 giờ triển khai 3 chuyến bay tìm kiếm, Frontex – cơ quan giám sát biên giới của Liên minh châu Âu (EU) vẫn chưa phát hiện dấu hiệu nào về những người mất tích.

Các nỗ lực tìm kiếm và cứu hộ đã được bắt đầu sau khi Alarm Phone – một nhóm hỗ trợ độc lập dành cho những người di cư vượt biển Địa Trung Hải đến các quốc gia EU – cho biết họ đã mất liên lạc với chiếc thuyền vào ngày 12/1.

Ngày 13/1, Alarm Phone thông báo trên mạng xã hội: “Chúng tôi mất liên lạc với một chiếc thuyền gặp nạn, chở từ 36 đến 45 người đang đi về phía Lampedusa. Các nhà chức trách đã được cảnh báo nhưng không đưa ra bất kỳ thông tin nào và cho đến nay chúng tôi chưa nghe tin gì về việc họ đến Lampedusa”./.

     


     

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây