Tổ chức Lễ hội Đền Lê Văn Hưu – Người khởi dựng Quốc sử Việt Nam vào trung tuần tháng 5-2023

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đầu Thanh Tùng vừa có ý kiến chỉ đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì phối hợp với các ngành liên quan xem xét đề xuất của UBND huyện Thiệu Hóa về việc tổ chức Lễ hội Đền Lê Văn Hưu – Người khởi dựng Quốc sử Việt Nam, năm 2023 trong chuỗi sự kiện du lịch cấp tỉnh.

Le Khanh thanh Den tho Nha su hoc Le Van Huu min - Tổ chức Lễ hội Đền Lê Văn Hưu - Người khởi dựng Quốc sử Việt Nam vào trung tuần tháng 5-2023Lễ Khánh thành Đền thờ Nhà sử học Lê Văn Hưu. (Ảnh tư liệu).

Lễ hội Đền Lê Văn Hưu năm 2023 sẽ được tổ chức vào dịp kỷ niệm 701 năm ngày mất của Nhà sử học Lê Văn Hưu (23/3/1322 – 23/3/2023 âm lịch), với quy mô cấp huyện tại xã Thiệu Trung, huyện Thiệu Hóa. Dự kiến thời gian từ ngày 12/5/2023 – 14/5/2023 (tức 23/3 -25/3 năm Quý Mão).

Lê Văn Hưu không chỉ là bảng nhãn đầu tiên, còn là người đặt nền móng cho Quốc sử Việt Nam. Ông đã để lại cho kho tàng sử học của dân tộc bộ “Đại Việt sử ký” – một bộ Quốc sử quý giá, là cơ sở quan trọng cho các sử gia sau này.

Lễ hội Đền Lê Văn Hưu được tổ chức với mục đích để các tầng lớp Nhân dân ngày càng hiểu biết sâu sắc hơn về công lao, tài năng và tôn vinh những đóng góp đặc biệt của Nhà sử học Lê Văn Hưu trong lịch sử dân tộc; góp phần tuyên truyền, giáo dục, truyền thống lịch sử, văn hóa, tình yêu quê hương, đất nước, lòng tự hào dân tộc cho các thế hệ; khơi dậy tinh thần cách mạng, đoàn kết, phấn đấu xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Hoat dong quang ba lang nghe duc dong Tra dong min - Tổ chức Lễ hội Đền Lê Văn Hưu - Người khởi dựng Quốc sử Việt Nam vào trung tuần tháng 5-2023Hoạt động quảng bá làng nghề đúc đồng Trà đông gắn với sự kiện kỷ niệm 700 năm ngày mất Nhà Sử học Lê Văn Hưu.

Lễ hội Đền Lê Văn Hưu tổ chức kết nối với chuỗi sự kiện du lịch cấp tỉnh và gắn với các hoạt động của làng nghề đúc đồng truyền thống Trà Đông – quê hương của Nhà Sử học Lê Văn Hưu còn là dịp để huyện Thiệu Hóa giới thiệu, quảng bá những giá trị đặc sắc về văn hóa, hình ảnh quê hương, con người, danh lam thắng cảnh của Thiệu Hóa; thu hút khách du lịch trong và ngoài tỉnh; triển khai hiệu quả Chương trình phát triển du lịch của tỉnh Thanh Hóa năm 2023.

Thanh Mai

 

 

     


     

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây