Bật khóc ở H Mart – cuốn sách chạm tới trái tim

Một cuốn sách vừa khơi gợi tâm trí tận hưởng hương vị ẩm thực Hàn Quốc đa sắc vừa khiến trái tim đau đáu về một câu chuyện gia đình cảm động được NXB Phụ nữ Việt Nam xuất bản đúng mùa Vu Lan.

Nhung trang hoi ky trong cuon sach Bat khoc o H Mart min - Bật khóc ở H Mart - cuốn sách chạm tới trái timNhững trang hồi ký trong cuốn sách “Bật khóc ở H Mart” thấm đẫm cảm xúc và hoài niệm.

“Từ khi mẹ qua đời, tôi thường bật khóc ở H Mart”, Michelle Zauner mở đầu cuốn hồi ký đầu tay bằng một lời tự sự chân thành buồn bã.

Sau sự ra đi đầy đau đớn của người mẹ, Michelle thường đến H Mart – chuỗi siêu thị Hàn Quốc (và châu Á) lớn ở Mỹ để giải tỏa và tìm lại bản thân, tìm lại bằng chứng về một nửa dòng máu Hàn Quốc trong mình.

“Bật khóc ở H Mart” là một cuốn sách đẫm nước mắt. Nó xoáy sâu vào nỗi đau buồn thăm thẳm của người nghệ sĩ chứng kiến người mẹ kiệt quệ rồi mất vì căn bệnh ung thư quái ác. Nhưng không chỉ có nước mắt, từng trang hồi ký của cô gái trẻ này thấm đẫm các cung bậc cảm xúc là cái ấm áp của tình yêu đôi lứa cùng nắm tay nhau vượt qua biến cố, là những xung động nghẹt thở trong mối quan hệ cha mẹ – con cái tuổi vị thành niên, là tình thân dịu dàng sâu lắng của đứa cháu gái mồ côi với người bác bất đồng ngôn ngữ mà mỗi lần đối thoại cùng nhau phải cầu viện Google Dịch…

Cuốn sách là cuộc đời của riêng Michelle và mẹ cô nhưng có thể nói không ngoa là tất cả những cô con gái và những bà mẹ đều có thể nhận ra mình và nhận ra nhau trong câu chuyện cảm động này.

Dù trong không gian ẩm thực, nhưng tác giả Michelle Zauner không diễn giải quá nhiều về những món ăn Hàn, mà kể lại những mảnh ghép ký ức chất chứa hoài niệm. Những câu chuyện của tác giả khiến người đọc lắng lại, nghĩ về mối quan hệ của chúng ta với người mẹ thân thương đang đợi chúng ta về nhà. 

PH
     


     

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây