Bí ẩn lăng mộ Nữ hoàng đẹp nhất Ai Cập cổ đại

 

Nữ hoàng Nefertiti được biết đến là vị nữ hoàng nổi tiếng vì sắc đẹp, đồng thời cũng là một trong những phụ nữ quyền lực nhất thời cổ đại. Các chuyên gia cho rằng nhiều khả năng đã tìm ra cánh cửa bí mật dẫn vào căn hầm chứa hài cốt của Nữ hoàng Nefertiti tại lăng mộ của Pharaoh Tutankhamun.

1 - Bí ẩn lăng mộ Nữ hoàng đẹp nhất Ai Cập cổ đại

Trong lịch sử của Ai Cập cổ đại, Nữ hoàng Nefertiti được coi là một trong những nữ hoàng đáng kính nhất với nhan sắc tuyệt đẹp và tinh thần kiên cường. Tuy nhiên, thông tin về nơi chôn cất của Nữ hoàng Nefertiti vẫn là một bí mật lớn trong sự nghiên cứu lịch sử.

2 - Bí ẩn lăng mộ Nữ hoàng đẹp nhất Ai Cập cổ đại

Gần đây, các nhà khảo cổ học và nhà nghiên cứu đã tìm thấy nhiều bằng chứng cho rằng họ đã tìm thấy cánh cửa bí mật dẫn vào căn hầm chứa hài cốt của Nữ hoàng Nefertiti tại lăng mộ của Pharaoh Tutankhamun. Lăng mộ nằm trong Thung lũng của những vị vua (Valley of the Kings).

3 800x342 - Bí ẩn lăng mộ Nữ hoàng đẹp nhất Ai Cập cổ đại

Đây là một phát hiện đáng chú ý trong lịch sử Ai Cập cổ đại và có thể sẽ giúp ta hiểu rõ hơn về cuộc sống và nữ quyền trong thời kỳ đó.

4 800x450 - Bí ẩn lăng mộ Nữ hoàng đẹp nhất Ai Cập cổ đại

Các nhà khảo cổ học đã trải qua nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm lăng mộ của Nữ hoàng Nefertiti trong suốt nhiều năm qua. Tuy nhiên, nhờ vào công nghệ và những công cụ mới nhất, họ đã tìm thấy những gợi ý về vị trí của lăng mộ ở dưới lòng đất.

5 800x533 - Bí ẩn lăng mộ Nữ hoàng đẹp nhất Ai Cập cổ đại

Trong một báo cáo học thuật chưa được công bố gần đây đã được trình bày trước Hội đồng Cổ vật tối cao Ai Cập, các nhà khảo cổ học nghiên cứu về lăng mộ của vua Tutankhamun đã báo cáo về việc sử dụng radar xuyên mặt đất của họ, phát hiện ra những gì họ nói là một khu vực giống như hành lang ẩn giấu.

6 800x538 - Bí ẩn lăng mộ Nữ hoàng đẹp nhất Ai Cập cổ đại

Đây được cho là nơi Nefertiti, người vợ và là hoàng hậu vĩ đại, người lãnh đạo một trong những thời kỳ thịnh vượng và ổn định nhất trong lịch sử Ai Cập cổ đại, được chôn cất.

7 800x330 - Bí ẩn lăng mộ Nữ hoàng đẹp nhất Ai Cập cổ đại

Ngoài ra, việc tìm thấy lăng mộ của Nữ hoàng Nefertiti cũng có thể giải đáp và đưa ra các giả thuyết mới liên quan đến cuộc sống, tôn giáo và văn hóa của Ai Cập cổ đại.

8 - Bí ẩn lăng mộ Nữ hoàng đẹp nhất Ai Cập cổ đại

Các nhà khảo cổ học đang mong đợi được khám phá những điều kỳ diệu và quan trọng hơn nữa về lịch sử Ai Cập.

9 800x406 - Bí ẩn lăng mộ Nữ hoàng đẹp nhất Ai Cập cổ đại

Việc tìm thấy lăng mộ và phát hiện các di tích cổ đại không hề đơn giản và dễ dàng.

10 800x480 - Bí ẩn lăng mộ Nữ hoàng đẹp nhất Ai Cập cổ đại

Việc thu thập và nghiên cứu các bằng chứng có thể mất thời gian và công sức, ngoài ra còn phải đối mặt với những thử thách về kỹ thuật và vật liệu, như là việc bảo vệ tài sản vật chất cổ đại.

Tuấn Lưu

     


     

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây