Chợ cá lớn nhất Đà Nẵng tấp nập ngày cận Tết

Chợ cá lớn nhất Đà Nẵng tấp nập ngày cận Tết

Không khí mua bán tấp nập tại Cảng cá Thọ Quang rạng sáng ngày 7/2 (28 Tết), ảnh ANH ĐÀO.

Trong khi phố phường Đà Nẵng đã tràn ngập sắc xuân, người người háo hức du xuân và thưởng lãm đường hoa Tết ven sông Hàn, thì tại Chợ đầu mối thủy sản Thọ Quang (Âu thuyền và Cảng cá Thọ Quang) – Chợ cá lớn nhất Đà Nẵng, không khí mua bán ngày cận Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024 diễn ra tấp nập hơn bao giờ hết.

Tại Âu thuyền và Cảng cá Thọ Quang (quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng) những ngày cận Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024, không khí mua bán của các tiểu thương diễn ra sôi nổi và chạy đua với thời gian. Đây là chợ cá lớn nhất Đà Nẵng và khu vực miền Trung vì tập trung nhiều tàu thuyền của ngư dân miền Trung, xuất bến và về bến cập bến với lượng thủy, hải sản rất lớn.

Ghi nhận của phóng viên rạng sáng nay 7/2 (28 Tết), lượng lớn tiểu thương, người dân đổ về cảng cá rất đông để mua bán. Không khí chợ cá trong những ngày cuối năm rất nhộn nhịp và tập nập, ai cũng chạy đua với thời gian để gấp rút kết thúc phiên chợ, ngày 28 Tết.

Chùm ảnh phóng viên ghi nhận tại Chợ đầu mối thủy sản Thọ Quang – Cảng cá Thọ Quang sáng ngày 7/2 (28 Tết).

Phiên chợ diễn ra tấp nập từ 3 giờ sáng và kết thúc vãn chợ khoảng 6 giờ sáng cùng ngày. Đây cũng là thời gian các thương lái thu mua cá tại chợ và vận chuyển đến các chợ phục vụ nhu cầu mua cá tại các chợ của người dân.

Theo Ban quản lý Âu thuyền và cảng cá Thọ Quang, từ ngày 1 đến 7/2, số lượng phương tiện tàu cá, xe hoạt động tại cảng cá và Chợ đầu mối thủy sản Thọ Quang hơn 2.170 chiếc, trong đó, 167 tàu cá và 2.006 xe ô tô.

Sản lượng hải sản qua cảng hơn 360,6 tấn, trong đó, sản lượng vận chuyển bằng tàu cá là 150 tấn, xe ô tô là 210,4 tấn. Các loại hải sản được tiểu thương và người dân chọn mua cho dịp Tết phần lớn là cá thu, cá ngừ, cá bớp, mực…

TIN, ẢNH: ANH ĐÀO

 

 

 

     


     

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây