Động đất có độ lớn 5 tại đảo Mindanao của Philippines

Philippines nằm dọc ‘Vành đai lửa’ Thái Bình Dương trải dài từ Nhật Bản tới Đông Nam Á và qua vùng lòng chảo Thái Bình Dương, khu vực thường xuyên xảy ra các hoạt động địa chất và núi lửa.

Dong dat co do lon 5 tai dao Mindanao cua Philippines - Động đất có độ lớn 5 tại đảo Mindanao của PhilippinesPhilippines nằm trên “Vành đai lửa” Thái Bình Dương, nơi thường xuyên xảy ra các trận động đất và núi lửa hoạt động mạnh. (Nguồn: Getty Images).

Theo Trung tâm nghiên cứu khoa học địa chất Đức (GFZ), ngày 19/12, một trận động đất có độ lớn 5 đã làm rung chuyển đảo Mindanao của Philippines.

Tâm chấn của động đất có vị trí ban đầu được xác định ở 9,24 độ vĩ Bắc và 126,14 độ kinh Đông với độ sâu chấn tiêu 10km.

Philippines nằm dọc “Vành đai lửa” Thái Bình Dương trải dài từ Nhật Bản tới Đông Nam Á và qua vùng lòng chảo Thái Bình Dương, khu vực thường xuyên xảy ra các hoạt động địa chất và núi lửa.

Tháng 10/2013, một trận động đất có độ lớn 7,1 xảy ra trên đảo Bohol, miền Trung Philippines đã cướp đi sinh mạng của hơn 200 người./.

 

 

     


     

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây