Hơn 12 triệu lượt góp ý Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)

Ngày 19-6, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức cuộc họp cung cấp thông tin về Luật Đất đai (sửa đổi). Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Minh Ngân chủ trì cuộc họp.

Tại cuộc họp, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Minh Ngân cho biết: Luật Đất đai là một đạo luật hết sức khó, phức tạp, liên quan đến rất nhiều lĩnh vực về kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng, bảo vệ môi trường, biến đổi khí hậu… Thời gian qua, để xây dựng Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) ngoài việc thực hiện trực tiếp của cơ quan soạn thảo, hệ thống các cơ quan Nhà nước thì báo chí đã đồng hành hết sức tích cực. Một mặt báo chí cung cấp thông tin từ cơ quan soạn thảo, mặt khác nêu những quan điểm, chính kiến của các người dân, tổ chức, các nhà khoa học, nhà quản lý giúp cho cơ quan soạn thảo có thêm thông tin.

Thu truong Bo Tai nguyen va Moi truong Le Minh Ngan min - Hơn 12 triệu lượt góp ý Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Minh Ngân phát biểu tại cuộc họp.

Ông Đào Trung Chính, Cục trưởng Cục Quy hoạch và Phát triển tài nguyên đất thông tin: Thực hiện Nghị quyết số 671/NQ-UBTVQH15, tại Nghị quyết số 170/NQ-CP ngày 31-12-2022, Chính phủ đã ban hành Kế hoạch tổ chức lấy ý kiến Nhân dân đối với Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi). Việc tổ chức lấy ý kiến Nhân dân được thực hiện từ ngày 3-1-2023 đến ngày 15-3-2023. Bộ Tài nguyên và Môi trường đã đăng tải nội dung Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) và các tài liệu liên quan trên website lấy ý kiến nhân dân.

Toan canh cuoc hop min - Hơn 12 triệu lượt góp ý Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)Toàn cảnh cuộc họp.

Theo thống kê của Bộ Tài nguyên và Môi trường, đã có 12.107.457 lượt ý kiến góp ý đối với Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi). Các nội dung được nhân dân quan tâm góp ý tập trung vào: Bồi thường, hỗ trợ, tái định cư với 1.227.238 lượt ý kiến; giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất với 1.064.464 lượt ý kiến; tài chính đất đai, giá đất với 1.035.394 lượt ý kiến; quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất với 1.008.494 lượt ý kiến.

Các cơ quan truyền thông, báo chí cũng đã góp phần tích cực trong việc tuyên truyền, phổ biến, lấy ý kiến nhân dân, mở nhiều chuyên mục trao đổi, thảo luận, phản ánh kịp thời ý kiến nhân dân, doanh nghiệp, các chuyên gia, nhà khoa học, cơ quan quản lý… liên quan dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi). Ý kiến của nhân dân được đăng tải trên báo chí và các phương tiện truyền thông là 20.537 tin, bài.

Ong Dao Trung Chinh min - Hơn 12 triệu lượt góp ý Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)Ông Đào Trung Chính, Cục trưởng Cục Quy hoạch và Phát triển tài nguyên đất phát biểu tại cuộc họp.

Sau khi kết thúc việc lấy ý kiến nhân dân, Chính phủ tiếp tục nhận được ý kiến góp ý của các Đại biểu Quốc hội hoạt động chuyên trách, ý kiến phản biện xã hội lần 2 của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, ý kiến thẩm tra của Ủy ban Kinh tế, Hội đồng dân tộc và các Ủy ban của Quốc hội, ý kiến của Ủy ban Thường vụ Quốc hội đối với Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi).

Việc tiếp thu, giải trình ý kiến của nhân dân để hoàn thiện dự án Luật được Chính phủ thực hiện ngay trong quá trình lấy ý kiến. Chính phủ đã nghiêm túc nghiên cứu, tiếp thu để hoàn thiện Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) trình Quốc hội.

Tin, ảnh: LA DUY

 

     


     

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây