Ngày 11-12, tại Hà Nội, Trường Trung học cơ sở (THCS) Nguyễn Trãi tổ chức chương trình giao lưu, tọa đàm với chủ đề “Tỏa sáng phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ”.

Đến giao lưu và chia vẻ với thầy và trò trường THCS Nguyễn Trãi có Đại tá Hoàng Xuân Vinh, Huấn luyện viên trưởng Đội tuyển bắn súng Quốc gia; Thượng tá Phùng Văn Khai, Phó tổng biên tập Tạp chí Văn nghệ Quân đội và Thượng tá Đỗ Thị Hằng Nga, Phó trưởng phòng Hợp tác quốc tế, Cục Gìn giữ Hòa bình Việt Nam. Đây là 3 cán bộ, sĩ quan Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam, đang công tác trên 3 lĩnh lực khác nhau và mỗi người đều có những đóng góp tích cực cho quân đội, đất nước và cả quốc tế.

Lan toa hinh anh Bo doi Cu Ho min - Lan tỏa hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ đến với các em học sinhCác đại biểu dự buổi giao lưu, tọa đàm.

Chia sẻ tại chương trình, cô giáo Phạm Thị Hương Giang, Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Trãi, quận Ba Đình, TP Hà Nội cho biết, trong chiến lược phát triển giáo dục của quận Ba Đình, Trường THCS Nguyễn Trãi với 59 năm thành lập đã được Ủy ban nhân dân quận Ba Đình đầu tư, xây dựng khang trang, hiện đại. Hiện nay, toàn trường có 47 cán bộ, giáo viên, 20 lớp học với gần 800 học sinh. Thông qua buổi giao lưu, tọa đàm, nhà trường mong muốn các diễn giả thắp lên ngọn lửa để thầy và trò có thêm động lực cho hành trình phía trước, với sự bứt phá thành công, đồng thời, đây cũng là dịp để thầy và trò nhà trường ôn lại lịch sử vẻ vang của Quân đội Nhân dân Việt Nam trong suốt 79 năm qua.

Tại chương trình, Thượng tá Phùng Văn Khai đã chia sẻ những câu chuyện về lịch sử. Dưới lăng kính của nhà văn, lịch sử đã được khoác lên mình một màu sắc mới mẻ, sống động, vô cùng thu hút và hấp dẫn. Từ đó khơi dậy cảm hứng và tình yêu với bộ môn Lịch sử cho các em học sinh.

Thuong ta Phung Van Khai trao sach tang cac giao vien Truong THCS Nguyen Trai min - Lan tỏa hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ đến với các em học sinhThượng tá Phùng Văn Khai trao sách tặng các giáo viên Trường THCS Nguyễn Trãi. 

Nỗ lực hết mình, không bao giờ từ bỏ mục tiêu để đạt tới đỉnh cao, đem lại vinh quang cho mình, cho đất nước, đó cũng chính là điều mà xạ thủ, Đại tá Hoàng Xuân Vinh đã truyền động lực tới thầy và trò nhà trường, thông qua những chia sẻ về khó khăn, thử thách trong quá trình tập luyện, thi đấu và cách vượt qua để đạt tới đỉnh vinh quang.

Lan toa hinh anh Bo doi Cu Ho 2 min - Lan tỏa hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ đến với các em học sinhĐại tá Hoàng Xuân Vinh, Huấn luyện viên trưởng Đội tuyển bắn súng Quốc gia trao quà tặng Trường THCS Nguyễn Trãi.

Và luôn mang một trái tim nhân hậu, sẵn sàng sẻ chia, lan tỏa những hình ảnh đẹp của đất nước, con người và Quân đội nhân dân Việt Nam tới bạn bè thế giới cũng chính là hành động mà Thượng tá Đỗ Thị Hằng Nga đã làm ở Nam Sudan và đây là thông điệp mà chị muốn nói với thầy và trò Trường THCS Nguyễn Trãi.

Lan toa hinh anh Bo doi Cu Ho 3 min - Lan tỏa hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ đến với các em học sinhThượng tá Đỗ Thị Hằng Nga trao quà tặng Trường THCS Nguyễn Trãi. 

Sau hơn 2 giờ giao lưu, trao đổi, các em học sinh tại Trường THCS Nguyễn Trãi đã hiểu rõ hơn về những cống hiến, đóng góp và vai trò đặc biệt của lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam. Đặc biệt, những chia sẻ của các vị khách mời đã truyền động lực cho thầy trò Trường THCS Nguyễn Trãi quyết tâm vượt khó, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống…

Tin, ảnh: PHƯƠNG LINH – PHÚ SƠN

 

 

     


     

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây