Ngắm ‘cánh diều bay cao’, công viên APEC độc đáo tại Đà Nẵng

Ngắm 'cánh diều bay cao', công viên APEC độc đáo tại Đà Nẵng
Mái vòm có diện tích 790m2, được tạo thành từ 200 tấn thép nguyên liệu

Ngắm ‘cánh diều bay cao’, công viên APEC độc đáo tại Đà Nẵng

Sáng 10-1, TP Đà Nẵng đã khánh thành công trình Vườn tượng APEC mở rộng nằm bên bờ sông Hàn.

Công trình được xây dựng trên khu đất có diện tích 8.668m2 nằm bên bờ sông Hàn, thuộc quận Hải Châu. Phía đông giáp đường Bạch Đằng nối dài, phía tây giáp đường 2 Tháng 9, phía nam giáp đường Bình Minh 4 và phía bắc giáp Vườn tượng APEC.

Công trình được xây dựng trên khu đất có diện tích 8.668m2 nằm bên bờ sông Hàn, thuộc quận Hải Châu

Công viên APEC mở rộng có tổng mức đầu tư 759 tỉ đồng – chi phí đền bù giải tỏa hơn 623,3 tỉ đồng, chi phí xây dựng, đầu tư thiết bị 130 tỉ đồng – từ nguồn vốn ngân sách của thành phố.

Tầng 2 mái vòm có diện tích 790m² bố trí không gian sinh hoạt cộng đồng, đường dốc, lối đi bộ, hồ nước, cây xanh

Tổ hợp công trình bao gồm khu công viên cây xanh, thảm cỏ, lối đi bộ, vườn dạo… được nâng cốt từ thấp đến cao.

Công viên bố trí tầng hầm là khu vực để xe công cộng và các phòng kỹ thuật. Tầng 1 là không gian nghỉ ngơi, khu dịch vụ bán hàng lưu niệm, khu thông tin du lịch phục vụ du khách tham quan.

Công viên bố trí tầng hầm là khu vực để xe công cộng

Hệ thống camera giám sát tại công viên...

Tầng 2 (mái vòm) là không gian sinh hoạt cộng đồng, đường dốc, lối đi bộ, hồ nước, cây xanh để tạo điểm nhấn cảnh quan.

Tổ hợp công trình bao gồm khu công viên cây xanh, thảm cỏ, lối đi bộ, vườn dạo…được nâng cốt từ thấp đến cao, khu trung tâm là điểm nhấn kiến trúc chính với hệ kết cấu mái vòm rộng, phía dưới mái vòm là không gian sinh hoạt cộng đồngTầng 2 mái vòm có diện tích 790m² bố trí không gian sinh hoạt cộng đồng, đường dốc, lối đi bộ, hồ nước, cây xanh

Mái vòm độc đáo là điểm nhấn ấn tượng của công viên APEC dựa trên ý tưởng “cánh diều bay cao”, có diện tích 790m2, được tạo thành từ 200 tấn thép nguyên liệu.

Tầng 2 (mái vòm) là không gian sinh hoạt cộng đồng, đường dốc, lối đi bộ, hồ nước, cây xanh để tạo điểm nhấn cảnh quan.Các lối đi xung quang cũng được “phủ” cây xanh…

Ông Lê Trung Chinh – chủ tịch UBND TP Đà Nẵng – nhấn mạnh: “Công trình không chỉ thể hiện tinh thần hội nhập quốc tế, khát vọng vươn xa của người dân thành phố mà còn là mong ước về một thành phố xanh, thân thiện, hài hòa với thiên nhiên, một thành phố an bình”.

Ông Chinh mong muốn công viên Vườn tượng APEC mở rộng thực sự trở thành một điểm nhấn xanh, hài hòa trong không gian kiến trúc cảnh quan đô thị, là điểm đến du lịch, giải trí mới cho người dân và du khách, là nơi để tổ chức các hoạt động văn hóa lễ hội đặc sắc của thành phố trong thời gian tới.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây