Giữa núi rừng Tây Bắc, Hồ Thác Bà (thuộc địa bàn hai huyện Lục YênYên Bình của tỉnh Yên Bái) là một trong bốn hồ nước nhân tạo lớn nhất Việt Nam. Lòng hồ rộng mênh mông với làn nước luôn trong xanh như ngọc bích; 1300 ‘đảo nấm’ lớn nhỏ phủ trên bề mặt hồ, khiến ai cũng mê mẩn khi có dịp đặt chân đến vùng đất này.

21 min 28 - Ngắm vẻ đẹp 'Vịnh Hạ Long trên núi' của đại ngàn Tây Bắc từ trên caoHồ Thác Bà thuộc tỉnh Yên Bái, là một trong bốn hồ nước nhân tạo rộng nhất Việt Nam, diện tích chỉ đứng sau hồ Hòa Bình, hồ Sơn La và hồ Trị An (Đồng Nai).

22 min 28 - Ngắm vẻ đẹp 'Vịnh Hạ Long trên núi' của đại ngàn Tây Bắc từ trên caoHơn 1.300 “nấm đảo” lớn nhỏ phủ kín trên bề mặt hồ góp phần làm phong phú thêm cho hệ sinh thái nơi đây.

23 min 27 - Ngắm vẻ đẹp 'Vịnh Hạ Long trên núi' của đại ngàn Tây Bắc từ trên caoHồ có diện tích rộng khoảng 28.000ha, riêng mặt nước rộng gần 20ha, chiều dài 80km, mực nước sâu 50-60m, chứa được 3 đến 3,9 tỉ mét khối nước.

24 min 28 - Ngắm vẻ đẹp 'Vịnh Hạ Long trên núi' của đại ngàn Tây Bắc từ trên caoTrước đây từng có hai thác nước tuyệt đẹp với dòng nước mạnh chảy xiết, cư dân địa phương vẫn gọi “Thác Ông” – “Thác Bà”. Với tiềm năng sản xuất điện năng lớn nên nhà máy thủy điện đã hình thành.

25 min 25 - Ngắm vẻ đẹp 'Vịnh Hạ Long trên núi' của đại ngàn Tây Bắc từ trên caoĐể đời sau còn lưu nhớ, người dân đã đặt tên hồ là Thác Bà, trong khi Thác Ông được đặt cho tên một cây cầu nằm trong thị trấn Thác Bà.

26 min 22 - Ngắm vẻ đẹp 'Vịnh Hạ Long trên núi' của đại ngàn Tây Bắc từ trên caoNgười dân hào hứng tham gia trải nghiệm hồ Thác Bà ngày cuối tuần.

27 min 19 - Ngắm vẻ đẹp 'Vịnh Hạ Long trên núi' của đại ngàn Tây Bắc từ trên caoVẻ đẹp thơ mộng, yên bình của Thác Bà cũng là nơi mưu sinh của người dân nơi đây.

28 min 16 - Ngắm vẻ đẹp 'Vịnh Hạ Long trên núi' của đại ngàn Tây Bắc từ trên caoThác Bà với vẻ đẹp hiếm có, khó tìm cũng là lý do đoàn làm phim Bão ngầm lựa chọn để làm bối cảnh chính trong bộ phim.

29 min 15 - Ngắm vẻ đẹp 'Vịnh Hạ Long trên núi' của đại ngàn Tây Bắc từ trên caoVẻ đẹp nguyên sơ, kì bí đã tạo cho Thác Bà một vẻ đẹp lung linh huyền ảo, hiếm có.

30 min 15 - Ngắm vẻ đẹp 'Vịnh Hạ Long trên núi' của đại ngàn Tây Bắc từ trên caoVẻ đẹp thơ mộng nơi đây được ví như “Vịnh Hạ Long trên núi” của đại ngàn Tây Bắc.

Nguyễn Trọng Tài

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây