Những bức ảnh vũ trụ ấn tượng năm 2020

Những bức ảnh vũ trụ ấn tượng năm 2020 - Địa Lý - vansudia.net- Kính viễn vọng Hubble chụp bức ảnh chân dung mới của sao Thổ với màu sắc đậm nét hơn do sương mù đỏ lan khắp Bắc bán cầu của hành tinh vào mùa xuân và mùa hè. Hệ thống thậm chí còn chụp được hai mặt trăng của nó là Enceladus và Mimas, những chấm cực nhỏ quay quanh hành tinh khí khổng lồ. Ảnh: NASA/ESA.

Những bức ảnh vũ trụ ấn tượng năm 2020

 

Kính viễn vọng Daniel K Inouye chụp những bức ảnh độ phân giải cao nhất về bề mặt Mặt Trời hồi tháng 1/2020. Lần đầu tiên các nhà nghiên cứu có thể quan sát những đặc điểm nhỏ cỡ 30 km. Mỗi cấu trúc giống tế bào lớn ngang bang Texas của Mỹ. Ảnh: NSO/AURA/NSF.

Kính viễn vọng Daniel K Inouye chụp những bức ảnh độ phân giải cao nhất về bề mặt Mặt Trời hồi tháng 1/2020. Lần đầu tiên các nhà nghiên cứu có thể quan sát những đặc điểm nhỏ cỡ 30 km. Mỗi cấu trúc giống tế bào lớn ngang bang Texas của Mỹ. Ảnh: NSO/AURA/NSF.

Để kỷ niệm 30 năm hoạt động của Hubble, NASA chia sẻ phiên bản cập nhật của một trong những bức ảnh nổi tiếng nhất chụp bởi kính viễn vọng không gian này mang tên “Các cột sáng tạo”. Đó là ba cột bụi khí nổi tiếng trong tinh vân Đại bàng, nằm cách chúng ta khoảng 7.000 năm ánh sáng, và có chiều cao được đo đạc lên tới 4 năm ánh sáng. Ảnh: NASA/ESA/Hubble Heritage.

Để kỷ niệm 30 năm hoạt động của Hubble, NASA chia sẻ phiên bản cập nhật của một trong những bức ảnh nổi tiếng nhất chụp bởi kính viễn vọng không gian này mang tên “Các cột sáng tạo”. Đó là ba cột bụi khí nổi tiếng trong tinh vân Đại bàng, nằm cách chúng ta khoảng 7.000 năm ánh sáng, và có chiều cao được đo đạc lên tới 4 năm ánh sáng. Ảnh: NASA/ESA/Hubble Heritage.

Những cơn bão xoáy tròn trên sao Mộc được chụp lại bởi tàu vũ trụ Juno trong lần bay qua hồi tháng 2/2020 ở khoảng cách 25.120 km phía trên lớp mây trên cùng của hành tinh. Ảnh: NASA/JPL/SWRI/MSSS.

Những cơn bão xoáy tròn trên sao Mộc được chụp lại bởi tàu vũ trụ Juno trong lần bay qua hồi tháng 2/2020 ở khoảng cách 25.120 km phía trên lớp mây trên cùng của hành tinh. Ảnh: NASA/JPL/SWRI/MSSS.

Bức ảnh bề mặt sao Hỏa với độ phân giải cao nhất từ trước tới nay (1,8 tỷ megapixel) được ghép từ hơn 1.000 ảnh chụp từ robot tự hành Curiosity. Ảnh: NASA.

Bức ảnh bề mặt sao Hỏa với độ phân giải cao nhất từ trước tới nay (1,8 tỷ megapixel) được ghép từ hơn 1.000 ảnh chụp từ robot tự hành Curiosity. Ảnh: NASA.

Sao chổi C/2020 F8 (SWAN) trong chụp vào ngày 1/5/2020, ghép từ 5 bức ảnh phơi sáng một phút. C/2020 F8 là một thiên thể tương đối nhỏ có màu xanh lục, được phát hiện lần đầu tiên vào tháng trước bởi nhà thiên văn học nghiệp dư Michael Mattiazzo dựa trên các quan sát từ thiết bị SWAN trên Tàu quan sát Mặt Trời và Nhật quyển. Ảnh: Christian Gloor Flickr/CC BY 2.0.

Sao chổi C/2020 F8 (SWAN) trong chụp vào ngày 1/5/2020, ghép từ 5 bức ảnh phơi sáng một phút. C/2020 F8 là một thiên thể tương đối nhỏ có màu xanh lục, được phát hiện lần đầu tiên vào tháng trước bởi nhà thiên văn học nghiệp dư Michael Mattiazzo dựa trên các quan sát từ thiết bị SWAN trên Tàu quan sát Mặt Trời và Nhật quyển. Ảnh: Christian Gloor Flickr/CC BY 2.0.

Hồi tháng 8/2020, Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) chụp hai hiện tượng kỳ thú trong khí quyển Trái Đất trong cùng khung hình: cực quang (xanh lá cây) và khí huy (màu da cam). Ảnh: NASA.

Hồi tháng 8/2020, Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) chụp hai hiện tượng kỳ thú trong khí quyển Trái Đất trong cùng khung hình: cực quang (xanh lá cây) và khí huy (màu da cam). Ảnh: NASA.

Kính viễn vọng Hubble chụp bức ảnh chân dung mới của sao Thổ với màu sắc đậm nét hơn do sương mù đỏ lan khắp Bắc bán cầu của hành tinh vào mùa xuân và mùa hè. Hệ thống thậm chí còn chụp được hai mặt trăng của nó là Enceladus và Mimas, những chấm cực nhỏ quay quanh hành tinh khí khổng lồ. Ảnh: NASA/ESA.

Kính viễn vọng Hubble chụp bức ảnh chân dung mới của sao Thổ với màu sắc đậm nét hơn do sương mù đỏ lan khắp Bắc bán cầu của hành tinh vào mùa xuân và mùa hè. Hệ thống thậm chí còn chụp được hai mặt trăng của nó là Enceladus và Mimas, những chấm cực nhỏ quay quanh hành tinh khí khổng lồ. Ảnh: NASA/ESA.

Đài quan sát Gaia của Cơ quan Vũ trụ châu Âu (ESA) công bố dữ liệu đợt thứ ba, trong đó có bản đồ chi tiết nhất về dải Ngân Hà, hé lộ vị trí của gần 1.812 ngôi sao với độ chính xác lớn nhất từ trước tới nay. Ảnh: ESA.

Đài quan sát Gaia của Cơ quan Vũ trụ châu Âu (ESA) công bố dữ liệu đợt thứ ba, trong đó có bản đồ chi tiết nhất về dải Ngân Hà, hé lộ vị trí của gần 1.812 ngôi sao với độ chính xác lớn nhất từ trước tới nay. Ảnh: ESA.

     


     

Mã QR Code ủng hộ vansudia.net


BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây