Nơi nào ở nước ta có thác nước trên biển?

Nơi nào ở nước ta có thác nước trên biển?

Nơi đây nằm ở Ninh Thuận, được mệnh danh là ‘thác nước trên biển’, bởi khi sóng biển đánh vào chồm lên bãi đá tạo ra dòng chảy giống như thác nước.

1. Nơi nào ở Ninh Thuận được mệnh danh là “thác nước trên biển”?

Tại Ninh Thuận, khu vực Hang Rái thuộc Vườn quốc gia Núi Chúa được mệnh danh là “thác nước trên biển”. Nơi đây có bãi san hô cổ tuổi đời hàng triệu năm, đã vôi hóa tạo thành bãi đá cao trên mặt biển, gồ ghề và nhiều hang hốc.

Mỗi đợt thủy triều, sóng chồm lên bãi đá rồi nước rút xuống tựa như “thác nước trên biển” thu hút nhiều du khách tham quan. Thềm san hô cổ ở Hang Rái được các nhà khoa học đánh giá cao cả về giá trị địa chất và lịch sử.

2. Vì sao nơi đây có tên như vậy?

Khu vực Hang Rái thuộc xã Vĩnh Hải (Ninh Hải, Ninh Thuận). Sở dĩ, địa danh này được gọi là Hang Rái do khi xưa, nơi đây có nhiều rái cá biển chọn các hang hốc hình thành từ quần thể đá xếp chồng lên nhau làm nơi sinh sống.

3. Tên các đơn vị hành chính thuộc huyện Ninh Hải có điểm chung là gì?

Huyện Ninh Hải (Ninh Thuận) có 9 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc với điểm chung đều có chữ Hải, là thị trấn Khánh Hải và 8 xã Hộ Hải, Nhơn Hải, Phương Hải, Tân Hải, Thanh Hải, Tri Hải, Vĩnh Hải, Xuân Hải.

4. Huyện Ninh Hải có vịnh nào nổi tiếng?

Vịnh Vĩnh Hy cách trung tâm thành phố Phan Rang – Tháp Chàm khoảng 40km. Vịnh được bao bọc bởi những ngọn núi có nhiều hang động kỳ thú, khí hậu trong lành, làn nước xanh trong. Vịnh này còn mang nhiều nét hoang sơ, hùng vĩ với những bãi cát trắng bao quanh. Trong vịnh có nhiều loài hải sản sinh sống như cá mú, cá hồng, cá thu, cá ngừ, tôm hùm, ghẹ, mực…

5. Ninh Thuận trồng phổ biến loại trái cây nào?

Ninh Thuận là tỉnh có khí hậu khắc nghiệt, nắng nóng quanh năm, nhưng sự khắc nghiệt của vùng đất này lại là lợi thế phát triển cho cây nho. Ninh Thuận có diện tích trồng nho lớn nhất cả nước, tập trung ở các huyện Ninh Phước, Thuận Nam.

Năm 2022, diện tích trồng nho trên địa bàn Ninh Thuận đạt gần 1.053ha, trong đó diện tích cho thu hoạch hơn 1.000ha, năng suất đạt 25,6 tấn/ha, sản lượng đạt trên 25.700 tấn/năm.

Tại huyện Ninh Hải có làng nho nằm gần Hang Rái thu hút khách du lịch là làng nho Thái An.

 

 

     


     

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây