Oscar 2023: Nam diễn viên Quan Kế Huy đoạt tượng vàng

Tại Oscar 2023, sự hóa thân xuất sắc trong phim ‘Everything Everywhere All at Once’ đã mang về cho Quan Kế Huy giải thưởng ở hạng mục ‘Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất.’

Vào lúc 7 giờ ngày 13/3 (giờ Việt Nam), lễ trao giải thưởng điện ảnh danh giá thế giới Oscar đã được khai mạc tại Nhà hát Dolby ở thành phố Los Angeles (Mỹ).

Lễ trao giải năm nay được dự đoán mang đến những “cú nổ lớn” cho nền công nghiệp điện ảnh thế giới với loạt ứng cử viên nặng ký ở nhiều hạng mục, cùng với nhiều “lần đầu tiên” nhất lịch sử Oscar.

Sự kiện này đã gây ấn tượng với người xem ngay từ màn chào đầu của MC Jimmy Kimmel, khi anh nhảy dù xuống sân khấu, mô phỏng theo cảnh phim “Top Gun: Maverick.”

Không nằm ngoài dự đoán, Quan Kế Huy đã đoạt tượng vàng Oscar. Sự hóa thân xuất sắc trong phim “Everything Everywhere All at Once” đã mang về cho anh giải thưởng ở hạng mục “Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất.”

Trước đó, cũng với vai diễn này, anh đã liên tục chiến thắng tại các giải thưởng danh giá khác như Quả cầu Vàng, SAG Awards, hay giải Tinh thần Độc lập.

Ở bộ phim giả tưởng này, anh hóa thân nhiều bản thể của nhân vật ở đa vũ trụ song hành tồn tại, với nhiều kiểu hình tượng: hiền lành nhưng nhu nhược, lạnh lùng, nghèo khổ, thành đạt, giỏi võ…

Diễn viên sinh năm 1971 tại Việt Nam, có cha mẹ là người Việt gốc Trung Quốc. Anh cùng gia đình chuyển tới Mỹ định cư từ nhỏ và bén duyên với điện ảnh.

Năm 12 tuổi, Quan Kế Huy gây chú ý với vai Short Round đóng cùng tài tử Harrison Ford trong Indiana Jones and the Temple of Doom.

Trước đó, bộ phim “Pinocchio” của đạo diễn Guillermo Del Toro đã thu về giải Oscar cho “Phim hoạt hình xuất sắc nhất.” Đây cũng là giải thưởng đầu tiên được công bố trong đêm trao giải Oscar 2023./.

Thanh Phương

 

     


     

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây