Tôn vinh ‘Sen trong đời sống văn hóa Việt’

Tôn vinh 'Sen trong đời sống văn hóa Việt'
Không gian Sen trong đời sống văn hóa Việt diễn ra từ ngày 16 đến ngày 19/4/2022. Ảnh minh họa

Tôn vinh ‘Sen trong đời sống văn hóa Việt’

Hàng ngàn bông sen tươi của Đồng ThápHuế cùng hoa sen làm bằng các chất liệu thiên nhiên gắn với môi trường sẽ được trưng bày trong Không gian ‘Sen trong đời sống văn hóa Việt’.

Đây là một hoạt động thiết thực nhằm chào mừng Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam năm 2022 do Ban Quản lý Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam, Quỹ Hỗ trợ bảo tồn di sản văn hóa Việt Nam (Hội Di sản Văn hóa Việt Nam) phối hợp tổ chức.

Không gian sen với hàng ngàn bông sen tươi của Đồng Tháp và Huế cùng hoa sen làm bằng các chất liệu thiên nhiên gắn với môi trường được decor trong Không gian Sen trong đời sống văn hóa Việt”. Theo BTC, đây sẽ là khung cảnh đẹp, lý tưởng để chị em phụ nữ và các đồng bào về tham dự Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam chụp ảnh, check-in lưu giữ lại những hình ảnh đẹp.

Trong khuôn khổ trưng bày sẽ trình diễn 2 bộ sưu tập áo dài họa tiết sen của 2 NTK Lan Vy (Huế) và Việt Phượng (Thái Nguyên) với những mẫu áo dài dành cho người lớn và trẻ em.

Trưng bày cũng giới thiệu 5 cặp xe peugeot cổ trong bộ sưu tập gần 200 chiếc xe peugeot của Kỷ lục gia thế giới Đào Xuân Tình đã được Tổ chức Kỷ lục châu Á và Liên minh Kỷ lục thế giới xác lập kỷ lục là “Bộ sưu tập xe đạp peugeot sản xuất tại Cộng hòa Pháp nhiều nhất thế giới”.

Ban Tổ chức cũng giới thiệu các nghệ nhân làm ra nhiều sản phẩm truyền thống như trà sen, bánh, mứt, kẹo sen… Bên cạnh đó là phần trình diễn pha trà sen phục vụ đại biểu tham dự và cộng đồng các dân tộc Việt Nam về tham gia các hoạt động “Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam” năm 2022. Đây là một hoạt động giao lưu văn hóa của những người yêu mến, dành nhiều tâm huyết cho việc bảo tồn, phát huy các giá trị của di sản văn hóa dân tộc, nhất là tôn vinh hình ảnh hoa sen gắn với sự duyên dáng của phụ nữ Việt Nam, vị trí của hoa sen trong đời sống văn hóa của người Việt.

Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam năm 2022 sẽ diễn ra tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) từ ngày 16 – 19/4 với nhiều hoạt động đặc sắc; tái hiện những lễ hội, phong tục tập quán tốt đẹp của đồng bào các dân tộc.

Thục Anh (TH)

     


     

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây