Tổng giám đốc WHO cảm phục bé gái Syria che chắn cho em trai 36 giờ

Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus đã chia sẻ đoạn video cảm động cho thấy bé gái 7 tuổi người Syria đang che chắn cho em trai dưới đống đổ nát.

Be gai Mariam min - Tổng giám đốc WHO cảm phục bé gái Syria che chắn cho em trai 36 giờBé gái Mariam che chắn cho em suốt 36 giờ khi 2 chị em kẹt dưới đống đổ nát. Ảnh: Twitter/Northwestern Syria.

“Không thể không ngưỡng mộ cô bé dũng cảm này”, Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus viết trên Twitter, NDTV đưa tin ngày 9/2.

Đại diện Liên Hợp Quốc Mohamad Safa cũng chia sẻ đoạn video trên Twitter.

“Bé gái 7 tuổi lấy tay ôm đầu bảo vệ em trai khi cả hai nằm dưới đống đổ nát đã được giải cứu. Tôi không thấy ai chia sẻ. Nếu bé chết, mọi người đã chia sẻ! Hãy lan truyền cả sự tích cực”, bà viết trên Twitter.

Bé gái xuất hiện trong video tên Mariam bị kẹt cùng em trai giữa đống bê tông trong ngôi nhà ở Besnaya-Bseineh, Haram, Syria sau trận động đất hôm 6/2, theo CNN.

Khi được những người cứu hộ phát hiện, Mariam nói: “Xin hãy cứu con ra khỏi đây, con sẽ làm bất cứ điều gì cho chú. Con sẽ làm người giúp việc cho chú”. Nhân viên cứu hộ đáp lời: “Không, không”.

Vừa cầu xin giúp đỡ, Mariam vừa nhẹ nhàng vuốt tóc em mình, Ilaaf, khi cả hai nằm chồng lên nhau trên chiếc giường đã bị những mảnh vỡ đè lên một phần.

Cô bé có thể cử động cánh tay của mình đủ để che mặt Ilaaf tránh khỏi bụi từ những mảnh vỡ khi cả hai mắc kẹt trong bê tông suốt 36 giờ đồng hồ.

Tính đến 10/2, số người thiệt mạng trong trận động đất kinh hoàng ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria hiện lên đến hơn 21.000. Trong đó, Thổ Nhĩ Kỳ ghi nhận tới 17.674 người thiệt mạng và con số đó ở Syria là 3.377.

Toàn cảnh thành phố ở Thổ Nhĩ Kỳ sau trận động đất hủy diệt Các cảnh quay từ máy bay không người lái ở thành phố Kahramanmaraş cho thấy quy mô tàn phá của trận động đất tấn công khu vực Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ hôm 6/2.

Hải Linh
     


     

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây