Trưng bày gần 600 bức ảnh, sách về Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên

Nhân dịp Kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên, tỉnh Quảng Bình đã trưng bày trên 160 ảnh tư liệu gần 400 đầu sách, giới thiệu về cuộc đời và sự nghiệp của ông.

Sáng 15/3, tỉnh Quảng Bình đã khai mạc triển lãm các tư liệu ảnh, sách về cuộc đời, sự nghiệp của Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên cũng như tuyến đường vận tải chiến lược Trường Sơn huyền thoại và cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước vĩ đại.

Trung tuong Dong Sy Nguyen Cuoc doi va su nghiep min - Trưng bày gần 600 bức ảnh, sách về Trung tướng Đồng Sỹ NguyênKhai mạc triển lãm với chủ đề “Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên – Cuộc đời và sự nghiệp”.

Chương trình triển lãm với chủ đề “Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên – Cuộc đời và sự nghiệp” sẽ kéo dài từ ngày 15/2 đến ngày 5/3/ tại Bảo tàng tỉnh Quảng Bình.

Đây là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động nhân Kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên (1/3/1923-1/3/2023), nhằm tôn vinh và tri ân những công lao, đóng góp to lớn của Trung tướng đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc.

Tri ân những tình cảm sâu nặng, sự quan tâm sâu sắc của Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên đối với quân và dân cả nước nói chung, Đảng bộ và nhân dân tỉnh Quảng Bình nói riêng; đồng thời thể hiện lòng biết ơn vô hạn của Đảng bộ và nhân dân tỉnh Quảng Bình đối với công lao to lớn của Trung tướng.

Trien lam min - Trưng bày gần 600 bức ảnh, sách về Trung tướng Đồng Sỹ NguyênTriển lãm đã giới thiệu trên 160 ảnh tư liệu và 400 đầu sách, giới thiệu về cuộc đời và sự nghiệp của Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên.

Triển lãm đã giới thiệu trên 160 ảnh tư liệu và 400 đầu sách về cuộc đời và sự nghiệp của Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên, tuyến đường vận tải chiến lược Trường Sơn huyền thoại cũng như cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước vĩ đại.

Thông qua triển lãm cũng để tuyên truyền về tấm gương đạo đức cách mạng trong sáng của Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên – Người chiến sỹ cách mạng trung kiên, vị tướng tài năng và đức độ, người con ưu tú của đất nước và quê hương Quảng Bình đã trọn đời cống hiến cho Tổ quốc, cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc; góp phần giáo dục lý tưởng cách mạng, truyền thống yêu nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc; khích lệ, cổ vũ các thế hệ người Việt Nam, nhất là thế hệ trẻ noi theo.

Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên, tên khai sinh là Nguyễn Hữu Vũ, bí danh Nguyễn Văn Đồng, sinh ngày 1/3/1923 tại xã Quảng Trung, huyện Quảng Trạch (nay là thị xã Ba Đồn), tỉnh Quảng Bình.

Ông tham gia hoạt động cách mạng từ năm 1938, năm 1939 được kết nạp vào Đảng Cộng sản Đông Dương.

Trung tướng từng làm Tư lệnh Chính ủy, Bí thư Đảng ủy Đoàn 559; Bí thư Ban cán sự cố vấn Đảng, quân, dân, chính, kiêm Tư lệnh Bộ đội tình nguyện ở Trung Hạ Lào.

Trung tuong Dong Sy Nguyen gan voi duong Truong Son huyen thoai min - Trưng bày gần 600 bức ảnh, sách về Trung tướng Đồng Sỹ NguyênTrung tướng Đồng Sỹ Nguyên gắn với đường Trường Sơn huyền thoại (Ảnh: Tư liệu).

Ông được phong quân hàm vượt cấp từ Đại tá lên Trung tướng năm 1974. Là Ủy viên Trung ương Đảng các khóa IV, V, VI; Ủy viên dự khuyết Bộ Chính trị khóa V; Ủy viên Bộ Chính trị khóa VI; Đại biểu Quốc hội các khóa I, VI, VII, VIII.

Với những cống hiến, công lao to lớn và thành tích xuất sắc đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc, Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên đã được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương Sao Vàng, Huân chương Quân công hạng Nhất, Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng và nhiều huân chương, huy chương, phần thưởng cao quý khác của Việt Nam và quốc tế.

Tiến Thành
     


     

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây