Bão số 3 suy yếu thành vùng áp thấp, hoàn lưu đang gây mưa lớn ở miền Bắc

Bão số 3 suy yếu thành vùng áp thấp, hoàn lưu đang gây mưa lớn ở miền Bắc
Đường Hoàng Văn Thụ (TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) ngập trong tối 25-8 - Ảnh: Q.ANH

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đêm 25-8, sau khi đi vào khu vực biên giới Quảng Ninh – Trung Quốc, bão số 3 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, đến rạng sáng nay tiếp tục suy yếu thành vùng áp thấp.

Do ảnh hưởng của vùng áp thấp (suy yếu từ bão số 3) chiều và đêm qua tại đảo Bạch Long Vĩ có gió mạnh cấp 6, giật cấp 9; đảo Cô Tô (Quảng Ninh) có gió mạnh cấp 6, giật cấp 10; Phù Liễn (Hải Phòng) có gió giật cấp 7, Cửa Ông (Quảng Ninh) có gió giật cấp 6; Quảng Hà có gió mạnh cấp 6, giật cấp 10.

Nhiều nơi đã có mưa to đến rất to như Phù Liễn (Hải Phòng) 192mm, Bãi Cháy (Quảng Ninh) 175mm, Long Sơn (Bắc Giang) 77mm, Thụy Phúc (Thái Bình) 123mm, Tiền Phong (Hải Dương) 80mm, Phương Lâm (Hòa Bình) 105mm, Chiềng Khoa (Sơn La) 95mm,…

Hiện vùng áp thấp đang ở khu vực các tỉnh Việt Bắc. Trong sáng 26-8, vùng áp thấp tiếp tục di chuyển chủ yếu theo hướng Tây và tan dần ở khu vực vùng núi phía Bắc.

Do ảnh hưởng của vùng áp thấp nên từ nay đến đêm 26-8, ở khu vực Bắc Bộ có mưa to đến rất to và dông kèm gió giật mạnh, tổng lượng mưa tích lũy phổ biến 50-100mm, có nơi trên 150mm. Thanh Hóa 30-60mm, có nơi trên 80mm.

Khu vực Hà Nội ngày và đêm 26-8, có mưa vừa, mưa to và dông, với lượng mưa phổ biến 40-70mm, có nơi trên 100mm.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo tình hình mưa lớn ở Bắc Bộ, Thanh Hóa còn diễn biến phức tạp.

CHÍ TUỆ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây