Cảnh sát Việt Nam đưa 4 thi thể bị vùi lấp sau động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ ra ngoài

Cảnh sát Việt Nam phối hợp với các lực lượng ở Thổ Nhĩ Kỳ đã tìm và đưa được 4 nạn nhân bị vùi lấp trong đống đổ nát ở số 2801 đường Yeni Sanayi, Adiyaman ra ngoài.

Sáng 14/2, Cục Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (C07), Bộ Công an cho biết, Đoàn công tác cứu nạn, cứu hộ có những thiết bị và hoạt động chuyên nghiệp nên được chỉ định thay đổi địa điểm cứu hộ, nhằm ưu tiên tìm kiếm người còn sống tại địa điểm mới ở số 2801, đường Yeni Sanayi, Adiyaman, Thổ Nhĩ Kỳ.

Ngay sau khi có mặt tại địa điểm mới, lực lượng cứu nạn, cứu hộ cảnh sát Việt Nam đã triển khai thiết bị rò băng radar để tìm kiếm sự sống dưới đống đổ nát.

Đêm 13/2, lực lượng cảnh sát cứu nạn cứu hộ của Việt Nam phối hợp với các lực lượng ở Thổ Nhĩ Kỳ đã tìm thấy và đưa được 4 thi thể bị vùi lấp trong đống đổ nát ra ngoài.

Hien truong tim thay 4 thi the min - Cảnh sát Việt Nam đưa 4 thi thể bị vùi lấp sau động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ ra ngoàiHiện trường tìm thấy 4 thi thể sau động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ. (Ảnh: Cục Cảnh sát PCCC&CNCH). 

Hôm nay, đoàn cứu nạn, cứu hộ Bộ Công an Việt Nam sẽ tiếp tục công việc tìm kiếm theo điều phối của cơ quan chuyên môn Thổ Nhĩ Kỳ.

Trước đó, công an Việt Nam phối hợp với quân đội Pakistan phát hiện và cứu được một thiếu niên còn sống sau 5 ngày bị vùi lấp trong đống đổ nát.

Đến ngày 12/2, camera chuyên dụng của đoàn cứu nạn, cứu hộ Bộ Công an đã phát hiện 3 nạn nhân mắc kẹt trong đống đổ nát. Ngay trong ngày 12/2, lực lượng cứu nạn, cứu hộ của Việt Nam và Pakistan đã được 2 thi thể nạn nhân ra ngoài.

Đoàn Việt Nam sang trợ giúp Thổ Nhĩ Kỳ lần này ngoài việc hỗ trợ tìm kiếm cứu hộ cứu nạn còn mang theo 2 tấn đồ viện trợ y tế, bao gồm các loại thuốc cấp cứu, cơ số thuốc thiết yếu, vật tư y tế, lều trại dùng trong dã chiến; các phương tiện, hóa chất phòng chống dịch và thiết bị y tế sử dựng trong tình huống cấp cứu thảm họa.

Chiều 12/2, Việt Nam đã trao tặng toàn bộ số thiết bị y tế này cho Thổ Nhĩ Kỳ thông qua cơ quan ứng phó Thảm họa và tình huống khẩn cấp (AFAD). Đại diện AFAD cho biết, họ sẽ điều phối về các bệnh viện và trung tâm hỗ trợ y tế, nơi mà đang rất thiếu thuốc men cũng như các thiết bị y tế cấp cứu.

Hơn 4h ngày 6/2, một trận động đất mạnh 7,8 độ đã xảy ra tại miền Nam Thổ Nhĩ Kỳ và Tây Bắc Syria, với tâm chấn nằm cách thành phố Gaziantep hơn 30 km về phía tây.

Theo số liệu cập nhật từ cả Thổ Nhĩ Kỳ và Syria, số người thiệt mạng trong thảm họa động đất kinh hoàng tại hai nước hiện đã vượt qua con số 37.000 người. Tổ chức Y tế Thế giới ước tính, có tổng cộng gần 26 triệu người đã bị ảnh hưởng bởi trận động đất.

MINH TUỆ

     


     

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây