Cựu phi hành gia NASA giao lưu với hơn 1.100 học sinh, sinh viên

Tuần lễ NASA Việt Nam – Bình Định năm 2023 là một sự kiện hàng năm nhằm nêu bật những thành tựu, đóng góp của NASA trong việc khám phá không gian, nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ với các hoạt động do NASA cùng đối tác tổ chức.

Ngày 8-6, tại TP Quy Nhơn, UBND tỉnh Bình Định phối hợp với Hội Tin học TP HCM, Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Hoa Kỳ (NASA) tổ chức khai mạc Tuần lễ NASA Việt Nam (Vietnam Space Week) – Bình Định 2023.

du le khai mac Tuan le NASA Viet Nam Binh Dinh nam 2023 min - Cựu phi hành gia NASA giao lưu với hơn 1.100 học sinh, sinh viênHơn 1.100 HSSV trong và ngoài tỉnh Bình Định dự lễ khai mạc Tuần lễ NASA Việt Nam – Bình Định năm 2023 và giao lưu với các phi hành gia NASA.

Tham dự chương trình có các chuyên gia, phi hành gia của NASA cùng hơn 1.100 học sinh, sinh viên (HSSV) trong và ngoài tỉnh Bình Định.

Ông Lâm Hải Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, cho biết thực hiện chiến lược phát triển, ứng dụng khoa học và công nghệ vũ trụ đến năm 2030 do Thủ tướng Chính phủ ban hành, một trong những nhiệm vụ đặt ra đối với tỉnh là kết nối, hợp tác, tranh thủ hỗ trợ của các tổ chức nghiên cứu quốc tế uy tín như NASA; các Cơ quan Nghiên cứu Hàng không và Vũ trụ Pháp, Nhật Bản để tổ chức triển lãm, hội thảo khoa học thuộc lĩnh vực vũ trụ học, khoa học không gian. Qua đó truyền bá kiến thức khoa học và tình yêu khoa học đến công chúng và trẻ em.

Tuần lễ NASA là sự kiện được tổ chức hàng năm nhằm nêu bật những thành tựu, đóng góp của NASA trong việc khám phá không gian, nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ với các hoạt động do NASA cùng đối tác tổ chức.

Đây cũng là lần đầu tiên chương trình được tổ chức tại một nước Đông Nam Á và Bình Định vinh dự là một trong 3 tỉnh, thành phố được chọn làm nơi diễn ra một số sự kiện.

Ong Michael A Baker va TS Josef Schmid min - Cựu phi hành gia NASA giao lưu với hơn 1.100 học sinh, sinh viênÔng Michael A. Baker và TS Josef Schmid tại Tuần lễ NASA Việt Nam – Bình Định năm 2023.

Sau phần lễ khai mạc, các HSSV giao lưu cùng ông Michael A. Baker – cựu Phi hành gia NASA, cựu Thuyền trưởng Hải quân Hoa Kỳ và TS Josef Schmid – phẫu thuật gia và bác sĩ gia đình của NASA, với những câu chuyện của phi hành gia trong môi trường làm việc và sinh hoạt của họ trên không gian, vũ trụ, những nghiên cứu khoa học nhằm bảo vệ trái đất.

Bên cạnh đó, HSSV còn được các phi hành gia chia sẻ về giáo dục hướng nghiệp và định hướng nghề nghiệp, như để trở thành phi hành gia hay làm những công việc trên NASA, các em nên theo chọn những môn học, ngành nghề nào; phát triển những kỹ năng nào, phát triển thể chất như thế nào… Từ đó, tạo cảm hứng cho thế hệ trẻ hoạt động học tập, nghiên cứu trong lĩnh vực không gian, vũ trụ.

Theo kế hoạch, tại Bình Định, chương trình Tuần lễ NASA sẽ được diễn ra trong hai ngày 8 và 9-6 với các hoạt động chính, gồm: trò chuyện với phi hành gia; NASA STEM DAY và khám phá bầu trời đầy sao Starry Night.

Đức Anh

 

 

     


     

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây