Đà Nẵng tri ân các nhân chứng Hoàng Sa

Lãnh đạo UBND huyện Hoàng Sa, TP Đà Nẵng đã đến thăm các nhân chứng từng sinh sống, làm việc và bảo vệ quần đảo Hoàng Sa trước ngày 19-1-1974.

 

Ngày 10-1, ông Võ Ngọc Đồng, Giám đốc Sở Nội vụ (TP Đà Nẵng) kiêm Chủ tịch UBND huyện Hoàng Sa cùng đoàn công tác đã đến thăm hỏi và tặng quà cho các gia đình nhân chứng từng sinh sống, làm việc tại quần đảo Hoàng Sa nhân 49 năm ngày Trung Quốc dùng vũ lực cưỡng chiếm trái phép Hoàng Sa (19-1-1974 – 19-1-2023).

Theo đó, đoàn đến thăm ông Trần Văn Sơn là nhân chứng Hoàng Sa. Ông Trần Văn Sơn đang sinh sống tại đường Võ Văn Kiệt, phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà, Đà Nẵng.

Đồng thời đoàn đến thăm hỏi, tặng quà tri ân 13 nhân chứng khác trên địa bàn. Theo lịch trình, sáng 11-1, đoàn sẽ tiếp tục đi thăm hỏi sáu nhân chứng tại tỉnh Quảng Nam.

UBND huyen Hoang Sa trao qua cho ong Tran Van Son min 800x572 - Đà Nẵng tri ân các nhân chứng Hoàng SaUBND huyện Hoàng Sa trao quà cho ông Trần Văn Sơn, là một trong các nhân chứng Hoàng Sa. Ảnh: NGÔ QUANG

Ông Võ Ngọc Đồng cho biết, mỗi năm đến ngày 19-1, huyện đảo luôn có kế hoạch đi thăm hỏi các nhân chứng còn sống và đến nhà thắp hương tri ân những người đã mất.

“Đây như một lời khẳng định rằng, thế hệ hôm nay luôn ghi nhớ, biết ơn sự hy sinh của những thế hệ trước trong công cuộc đấu tranh, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ của Tổ quốc. Và qua đây, nhắc nhở thế hệ trẻ về chủ quyền quần đảo này của Tổ quốc chúng ta” – ông Đồng nhấn mạnh.

NGÔ QUANG

     


     

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây