Diện tích Việt Nam đứng thứ mấy trên thế giới?

Diện tích Việt Nam đứng thứ mấy trên thế giới?

Nằm ở trung tâm Đông Nam Á, Việt Nam được bạn bè quốc tế biết đến là đất nước giàu truyền thống văn hóa, lịch sử lâu đời, con người mến khách, ẩm thực phong phú.

1. Diện tích Việt Nam đứng thứ mấy trên thế giới?

Theo Rever thống kê, tổng diện tích bề mặt Trái Đất là 510.072.000 km2: 70,8% bề mặt (361.132.000 km2) là nước. 29,2% bề mặt (148.940.000 km2) là đất liền.

Top 3 quốc gia có diện tích lớn nhất thế giới là Nga, Canada và Mỹ. Diện tích Việt Nam hiện xếp thứ 65 trên thế giới với 331.212,00 km2.

2 min 18 - Diện tích Việt Nam đứng thứ mấy trên thế giới?

2. Dân tộc đông dân thứ 2 ở Việt Nam là dân tộc nào?

Theo kết quả điều tra dân số năm 2021, người Tày (còn gọi là người Thổ) ở Việt Nam có khoảng 1,85 triệu người, là dân tộc đông dân thứ 2 sau dân tộc Kinh – khoảng 83 triệu người.

Xếp sau đó là dân tộc Thái với khoảng 1,82 triệu người; dân tộc Mường với khoảng 1,45 triệu người và dân tộc H’Mông với khoảng 1,39 triệu người…

Hiện nay, người Tày có mặt ở tất cả 63 tỉnh thành trên cả nước.

3 min 17 - Diện tích Việt Nam đứng thứ mấy trên thế giới?

3. Tại Việt Nam có một hang động tự nhiên lớn nhất thế giới đó là hang nào?

Hang Sơn Đoòng dài gần 9 km, tại một số vị trí chiều cao trần hang lên đến 200m, rộng 160m và hiện được công nhận là hang động rộng lớn nhất thế giới tính theo mét khối, vào khoảng 38,5 triệu m3.

Khó có thể diễn tả bằng lời về vẻ đẹp kỳ bí của hang Sơn Đoòng nằm trong quần thể hang động ở ở Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng (huyện Bố Trạch, Quảng Bình). Hang được phát hiện vào năm 1991 bởi Hồ Khanh, một người dân địa phương. Năm 2009 Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh đã tìm tới và tiến hành cuộc thám hiểm. Chính từ thời khắc đó, Việt Nam được báo giới nhắc tên bởi một vẻ đẹp mới, một khám phá mới mang tầm vóc quốc tế về hệ thống hang động tự nhiên vô cùng tuyệt vời – hang Sơn Đoòng.

Có thể nói, mỗi khoảnh khắc khám phá, mỗi khoảnh khắc đứng trước những kiến tạo thiên nhiên trong hang Sơn Đoòng sẽ khiến du khách đi hết từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Chẳng ai có thể cầm lòng mà không rung cảm, xao xuyến trước những khung cảnh về vườn địa đàng trong lòng hang, những bức tường thạch nhũ khổng lồ hay bộ sưu tập “ngọc trai” hàng vạn năm tuổi. Hang Sơn Đoòng – chính là một địa điểm quyến rũ đến từng giây, từng phút, là một thế giới ngầm đầy bí ẩn, đầy hoang sơ, kỳ vĩ chưa thể khám phá hết nằm dưới lòng đất.

4 min 18 - Diện tích Việt Nam đứng thứ mấy trên thế giới?

4. 1 trong 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới ở Việt Nam là?

Vịnh Hạ Long trở thành một trong 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới và được UNESCO hai lần công nhận là di sản thiên nhiên thế giới vào các ngày 17/12/1994 và ngày 2/12/2000.

Danh hiệu UNESCO gồm danh sách các di sản thế giới, khu dự trữ sinh quyển thế giới, di sản tư liệu thế giới, công viên địa chất toàn cầu, di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại. Trong hệ thống các danh hiệu của UNESCO, di sản thế giới là danh hiệu danh giá nhất và lâu đời nhất.

Vịnh Hạ Long được công nhận về giá trị ngoại hạng về cảnh quan, địa chất, địa mạo và vẻ đẹp vượt qua hơn 400 đề cử từ hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới để thành một trong bảy kỳ quan mới của thế giới. Vẻ đẹp ngoại hạng của vịnh Hạ Long được tạo nên từ 3 yếu tố: đá, nước và bầu trời.

5 min 17 - Diện tích Việt Nam đứng thứ mấy trên thế giới?

5. Món ăn trứ danh của Việt Nam được nhiều tờ báo lớn nước ngoài dành lời khen?

Phở chính là món ăn được nhắc đến nhiều nhất trên bản đồ ẩm thực quốc tế. Tuy ở Việt Nam có khá nhiều phiên bản phở, nào là phở gà, phở chua, phở khô,… nhưng phở bò vẫn được ưa chuộng nhất. Năm 2022, trang CNN (Mỹ) đã công bố danh sách các món ăn có nước ngon nhất thế giới theo bình chọn từ chuyên gia ẩm thực và phở bò đã xuất hiện ở vị trí đầu tiên.

Phở bò thường có 2 loại là phở bò chín và tái, đi kèm với nhiều nguyên liệu khác như bánh phở, nạm, gân, bò viên,… “Linh hồn” của phở bò nằm ở phần nước dùng được ninh từ xương qua nhiều giờ, thêm thắt các loại gia vị để tạo hương vị đặc trưng. Tùy theo vùng miền mà phở bò thường được ăn cùng chanh, ớt, giấm, rau giá hoặc quẩy.

6 min 17 - Diện tích Việt Nam đứng thứ mấy trên thế giới?

6. Chùa nào ở Việt Nam nằm trong top 10 ngôi chùa lớn nhất thế giới?

Nằm ở xã Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam – cách thành phố Hà Nội khoảng 70km, chùa Tam Chúc được xem là ngôi chùa lớn nhất thế giới tính đến hiện tại.

Chùa tọa lạc trong quần thể khu du lịch Tam Chúc thơ mộng, trữ tình. Chùa Tam Chúc chiếm 144 ha trong tổng số diện tích 5.100 ha của Khu du lịch quốc gia Tam Chúc.

Đây là điểm du lịch có quy mô lớn, kết hợp giữa du lịch tâm linh, sinh thái và nghỉ dưỡng. Thêm vào đó có nhiều dịch vụ khác với 6 phân khu chức năng.

7 min 12 - Diện tích Việt Nam đứng thứ mấy trên thế giới?

Khánh Sơn

 

     


     

Mã QR Code ủng hộ vansudia.net


BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây