Sơn Đoòng của Việt Nam là hang động tự nhiên kỳ vĩ nhất thế giới

Sơn Đoòng của Việt Nam là hang động tự nhiên kỳ vĩ nhất thế giới
Bên trong hang động ẩn chứa cả một thế giới tách biệt, độc đáo với thảm rừng nguyên sinh, sông ngầm và khí hậu riêng

Trang du lịch Wonderslist vừa công bố 10 hang động tự nhiên kỳ vĩ nhất thế giới, trong đó hang Sơn Đoòng (Quảng Bình, Việt Nam) đứng đầu danh sách này.

Theo Wonderslist, có vô số hang động tự nhiên trên thế giới, một số đã được con người sử dụng nhưng nhiều hang động khác vẫn chưa được khai phá. Trong khi các hang động thường gắn liền với bóng tối, nhiều hang lại ngập tràn ánh sáng và đầy màu sắc.

Đứng đầu bảng xếp hạng, hang Sơn Đoòng của Việt Nam được giới thiệu là hang động lớn nhất thế giới, hình thành trên một đoạn đứt gãy của dãy Trường Sơn và bị dòng nước ngầm ăn mòn qua hàng triệu năm, tạo thành đường hầm khổng lồ bên dưới lớp núi đá vôi.

Nhung vet nut tren tran hang bi an mon va sut lun tao thanh nhung ho sut lon thong ra ben ngoai min - Sơn Đoòng của Việt Nam là hang động tự nhiên kỳ vĩ nhất thế giớiNhững vết nứt trên trần hang bị ăn mòn và sụt lún, tạo thành những hố sụt lớn thông ra bên ngoài

Với không gian kỳ vĩ, hiểm trở cùng vẻ đẹp huyền bí chứa đựng nhiều bí ẩn, Sơn Đoòng chắc chắn sẽ khơi dậy đam mê khám phá của những nhà thám hiểm trên khắp thế giới.

nguoi ta con tim thay nhung khoi mang da cao nhat the gioi nhung buc tuong thach nhu khong lo cao hon 80m cung nhung vien ngoc trai lon min - Sơn Đoòng của Việt Nam là hang động tự nhiên kỳ vĩ nhất thế giớiTại đây, người ta còn tìm thấy những khối măng đá cao nhất thế giới, những bức tường thạch nhũ khổng lồ cao hơn 80m cùng những viên ngọc trai lớn được hình thành bởi những giọt nước rơi từ trần hang cách nay hàng triệu năm.

Hang động tự nhiên lớn nhất thế giới này cũng đã được đưa vào khai thác theo hình thức du lịch mạo hiểm, là địa điểm yêu thích của những tín đồ ưa khám phá.

Hinh anh Son Doong trong MV cua ca si noi tieng the gioi Allen Walker min - Sơn Đoòng của Việt Nam là hang động tự nhiên kỳ vĩ nhất thế giớiHình ảnh Sơn Đoòng trong MV của ca sĩ nổi tiếng thế giới Allen Walker.

Trước đó, Sơn Đoòng – một trong những kỳ quan thiên nhiên của Việt Nam đã được quảng bá trên trang chủ Google của 17 quốc gia và lãnh thổ từ sáng 14.4.

Thong qua Doodle ban ve Son Doong Google tiep tuc cau chuyen lan toa gia tri van hoa di san dac sac cua Viet Nam ra the gioi min - Sơn Đoòng của Việt Nam là hang động tự nhiên kỳ vĩ nhất thế giớiThông qua Doodle (bản vẽ) Sơn Đoòng, Google tiếp tục câu chuyện lan tỏa giá trị văn hóa, di sản đặc sắc của Việt Nam ra thế giới. Đây cũng là một trong những hoạt động quảng bá, hỗ trợ thúc đẩy phục hồi kinh tế và du lịch Việt Nam sau đại dịch Covid-19.

Nhung ho sut khong lo cho phep anh sang mat troi va mua den nuoi duong he sinh thai rung nguyen sinh min - Sơn Đoòng của Việt Nam là hang động tự nhiên kỳ vĩ nhất thế giớiNhững hố sụt khổng lồ cho phép ánh sáng mặt trời và mưa đến nuôi dưỡng hệ sinh thái rừng nguyên sinh, là nơi sinh sống của nhiều loài sinh vật như dơi quạ, khỉ. Cả một khu rừng nguyên sinh phát triển mạnh mẽ ngay trong hang động kỳ vĩ này sẽ tiếp tục làm kinh ngạc bất cứ du khách nào tới Sơn Đoòng, kể cả những nhà thám hiểm dày dặn kinh nghiệm.

9 hang động tự nhiên kỳ vĩ còn lại bao gồm: động băng Ice Cave gần núi lửa Mutnovsky (Nga), các hang động ở Algarve (Bồ Đào Nha), hang động đá cẩm thạch Marble Caves (ChileArgentina), hẻm núi Linh Dương Antelope Canyon (Tây Nam Hoa Kỳ), hang động Waitomo Glowworm (New Zealand), hang Cave of Swallows (Mexico), khu hang động Sonora (Texas, Hoa Kỳ), động Fingal (Scotland) và hang động Painted (California, Hoa Kỳ).

HÀ MAI 

     


     

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây