Ra mắt bộ huy chương cho SEA Games 31

Ra mắt bộ huy chương cho SEA Games 31

Ra mắt bộ huy chương cho SEA Games 31

Mỗi tấm huy chương dày 5mm, một mặt in hình linh vật SEA Games năm nay là con sao la, mặt còn lại sẽ in nổi logo.

Theo Sở Văn hóa – Thể thao Hà Nội, Ban Tổ chức SEA Games 31 vừa ký hợp đồng với nhà sản xuất huy chương cho đại hội, với dự kiến sẽ trao khoảng 4.000 huy chương vàng, bạc, đồng cho các vận động viên đạt thành tích cao khi thi đấu.

Bộ huy chương SEA Games 31 được đúc bằng hợp chất đồng – kẽm, trong đó lượng đồng đỏ được đúc trong từng tấm khoảng 85%. Về kích thước, mỗi huy chương dày 5mm, trong đó một mặt sẽ in hình linh vật SEA Games năm nay là con sao la, mặt còn lại sẽ in nổi logo.

Huy chuong vang SEA Games 31 min - Ra mắt bộ huy chương cho SEA Games 31Huy chương vàng SEA Games 31 – Ảnh: Sở VH-TT Hà Nội

Hình tượng “Cánh chim bay lên và bàn tay chữ V” được in trên mặt huy chương là hình ảnh tượng trưng cho vận động viên đặt bàn tay lên ngực trái khi hát quốc ca. Cánh chim màu xanh là biểu tượng cho tinh thần quật cường, khát vọng chinh phục đỉnh cao và tình hữu nghị anh em trong khu vực.

Huy chuong bac min - Ra mắt bộ huy chương cho SEA Games 31Huy chương bạc – Ảnh: Sở VH-TT Hà Nội

Huy chương vàng sẽ được phủ bên ngoài bằng mạ vàng 24k, huy chương bạc sẽ được mạ bạc, huy chương đồng sẽ được mạ đồng. Ngoài ra, nhằm tăng độ bền và thời gian bảo quản, mỗi tấm huy chương sẽ được lót thêm ở trong 3 lớp mạ và phủ thêm 1 lớp bên ngoài.

Huy chuong dong min - Ra mắt bộ huy chương cho SEA Games 31Huy chương đồng – Ảnh: Sở VH-TT Hà Nội

SEA Games 31 sẽ diễn ra từ ngày 12 đến 23.5 tại Hà Nội và 11 tỉnh thành lân cận. Đại hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á thi đấu 40 môn, 526 nội dung, với sự tham dự của khoảng 10.000 vận động viên, huấn luyện viên, cán bộ, trọng tài…

Ngày 20.4, Sở Văn hóa – Thể thao Hà Nội đã ban hành văn bản số 1137/SVHTT-QLVH về việc phát hình phục vụ công tác tuyên truyền trên hệ thống màn hình LED.

Ha Noi tang cuong cong tac tuyen truyen ve SEA Games 31 min - Ra mắt bộ huy chương cho SEA Games 31Hà Nội tăng cường công tác tuyên truyền về SEA Games 31

Trước đó, B Tổ chức SEA Games 31 cho biết đoàn chủ nhà Việt Nam là đoàn có số lượng thành viên tham dự đông nhất với 1.372 người. Trong số này có 407 cán bộ, bác sĩ, huấn luyện viên, chuyên gia; 965 vận động viên (534 nam, 431 nữ).

Sau Việt Nam là đoàn thể thao Thái Lan với 1.127 thành viên, trong đó có 339 cán bộ và 888 vận động viên. Tiếp theo là đoàn Philippines đăng ký 947 thành viên tham dự với 304 cán bộ, 643 vận động viên…

Đoàn thể thao Brunei đăng ký với số lượng tham dự ít nhất với 33 thành viên, trong đó có 9 cán bộ, 24 vận động viên.

Tổng số thành viên của các đoàn tham dự SEA Games 31 tính đến thời điểm này là 7.285 người, trong đó có 1.893 cán bộ, 5.392 vận động viên.

Theo Ban Tổ chức, đây là danh sách đăng ký chính thức của 11 đoàn thể thao tính đến thời điểm này. Tuy nhiên, từ nay đến khi SEA Games 31 diễn ra, danh sách các đoàn vẫn có sự thay đổi. Ngày 6.5, tại Hội nghị khẳng định SEA Games 31, danh sách thành viên tham dự SEA Games 31 sẽ được xác nhận lại lần cuối.

Thu Anh (tổng hợp)

     


     

Mã QR Code ủng hộ vansudia.net


BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây