Số nạn nhân chết do động đất tại Trung Quốc tăng lên 127 người

Công tác cứu hộ đang được tiến hành ở tỉnh Cam Túc của Trung Quốc sau trận động đất lớn khiến ít nhất 127 người thiệt mạng và 20 người mất tích.

Cong tac cuu ho dong dat - Số nạn nhân chết do động đất tại Trung Quốc tăng lên 127 ngườiCông tác cứu hộ động đất đang được chính quyền Trung Quốc đẩy mạnh tại cả 2 tỉnh Cam Túc và Thanh Hải.

Chính quyền Trung Quốc cho biết, trận động đất mạnh 6,2 độ richter xảy ra vào khoảng 23h59 (giờ địa phương) đêm 18-12 tại Châu tự trị Lâm Hạ thuộc tỉnh Cam Túc.

Tại tỉnh Cam Túc đã xác nhận được 113 người thiệt mạng và 536 người bị thương, hơn 155.000 ngôi nhà bị phá hủy.

Chính quyền tỉnh Thanh Hải lân cận cho biết đã xác nhận được 14 người thiệt mạng và 198 người bị thương, 20 người mất tích sau khi xảy ra lở đất.

Hình ảnh hiện trường cho thấy những người sống sót tập trung quanh đống lửa để sưởi ấm trong thời tiết lạnh giá khắc nghiệt, nhiệt độ dưới – 10 độ C trong khi mất điện và mất nước.

Một hãng truyền thông nhà nước đưa tin, đến trưa 19-12 đã có hơn 300 dư chấn ở khu vực này.

Hàng nghìn lính cứu hỏa, nhân viên tìm kiếm cứu nạn và gần 600 nhân viên y tế đã được triển khai đến khu vực xảy ra động đất. Chính phủ Trung Quốc cũng điều quân đội tới hỗ trợ hoạt động cứu hộ.

Theo NHK

Mai Phương

 

     


     

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây