THÔNG ĐIỆP NGÀY VESAK (MESSAGE ON THE DAY OF VESAK) CỦA TỔNG THƯ KÝ LIÊN HỢP QUỐC

THÔNG ĐIỆP NGÀY VESAK

THÔNG ĐIỆP NGÀY VESAK 

(MESSAGE ON THE DAY OF VESAK)

CỦA TỔNG THƯ KÝ LIÊN HỢP QUỐC

Lần đầu tiên Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc đã được tổ chức tại Trụ sở Liên Hiệp Quốc vào năm 2000 với sự tham gia của các tông môn pháp phái Phật giáo thuộc 34 quốc gia.  Năm nay, Đại lễ Phật đản Vesak 2019  được tổ chức tại Chùa Tam Chúc, tỉnh Hà Nam (Việt Nam). Đây là lần thứ ba Việt Nam đăng cai tổ chức Đại lễ này. Nhân dịp này, vansudia.net xin giới thiệu Thông điệp ngày Vesak – Message on the day of Vesak của Tổng thư ký Liên hiệp quốc Antonio Guterres, gồm nguyên bản tiếng Anh và bản dịch tiếng Việt của Thượng tọa Thích Nhật Từ để bạn đọc tham khảo.

                                                                                  vansudia.net

MESSAGE ON THE DAY OF VESAK

25th April 2019
I extend best wishes to all celebrating Vesak, a sacred occasion to millions around the world.

On this date marking the birth, enlightenment and passing of the Buddha, all of us, Buddhists and non-Buddhists alike, can reflect on his life and draw inspiration from his teachings.

In a time of growing intolerance and inequality, the Buddha’s message of non-violence and service to others is more relevant than ever.

On the Day of Vesak, let us renew our commitment to building a world of peace and dignity for all.
Thank you.

THÔNG ĐIỆP NGÀY VESAK

Ngày 25-4-2019
Tôi kính gửi đến tất cả mọi người lời chúc tốt đẹp nhất nhân Đại lễ Vesak, lễ hội thiêng liêng đối với hàng triệu người trên khắp thế giới.

Vesak là ngày đánh dấu Đức Phật đản sanh, thành đạo và nhập diệt. Tất cả chúng ta, là Phật tử hay không là Phật tử, đều có thể suy nghiệm về cuộc đời của Đức Phật và tiếp nhận nguồncảm hứng từ những lời dạy của Ngài.

Trong thời điểm sự bất bình đẳng ngày càng gia tăng và sự độ lượng ngày một thu hẹp lại, thông điệp của Đức Phật về bất bạo động và phụng sự tha nhân trở nên thích ứng hơn bao giờ hết.

Vào Ngày Vesak lần này, chúng ta hãy cùng nhau làm mới cam kết về xây dựng một thế giới hòa bình và chân giá trị cho tất cả.

Chúc an lành!

 

     


     

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây