Chủ tịch nước: Quan hệ Việt Nam – Nhật Bản đầy đủ cơ sở để nâng lên tầm cao mới

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng khẳng định quan hệ Việt Nam và Nhật Bản đang ở giai đoạn phát triển tốt đẹp nhất từ trước đến nay và đầy đủ cơ sở để nâng lên tầm cao mới trong thời gian tới.

 

 

Sáng 22/9, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và phu nhân đã tiếp Hoàng Thái tử Akishino và Công nương Nhật Bản nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng chào mừng và tin tưởng chuyến thăm của Hoàng Thái tử và Công nương sẽ đóng góp quan trọng vào việc tăng cường hiểu biết giữa người dân hai nước, tạo nền tảng vững chắc thúc đẩy quan hệ hữu nghị hợp tác hai nước phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

Chu tich nuoc Vo Van Thuong va Hoang Thai tu Nhat Ban min - Chủ tịch nước: Quan hệ Việt Nam - Nhật Bản đầy đủ cơ sở để nâng lên tầm cao mớiChủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Hoàng Thái tử Nhật Bản.

Người đứng đầu Nhà nước Việt Nam vui mừng trước những thành quả tích cực, đáng tự hào trong hợp tác giữa hai nước trên mọi lĩnh vực từ chính trị, kinh tế, đầu tư, thương mại đến văn hóa, giáo dục-đào tạo, hợp tác địa phương, giao lưu nhân dân…Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đặc biệt nhấn mạnh về sự phát triển trong giao lưu nhân dân, hợp tác văn hóa, giáo dục đào tạo Việt Nam-Nhật Bản.

Chủ tịch nước khẳng định quan hệ hai nước hiện nay đang ở giai đoạn phát triển tốt đẹp nhất từ trước đến nay và đầy đủ cơ sở để nâng lên tầm cao mới trong thời gian tới.

Hoàng Thái tử Akishino và Công nương trân trọng chuyển thông điệp của Nhà vua Naruhito và Hoàng hậu Nhật Bản tới Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và phu nhân. Qua thông điệp, Nhà vua gửi lời thăm hỏi và chúc sức khỏe tới Chủ tịch nước và phu nhân, cho biết vẫn lưu giữ những kỷ niệm về chuyến thăm Việt Nam trước đây…

Chu tich nuoc Vo Van Thuong 2 min - Chủ tịch nước: Quan hệ Việt Nam - Nhật Bản đầy đủ cơ sở để nâng lên tầm cao mớiChủ tịch nước Võ Văn Thưởng và phu nhân tiếp Hoàng Thái tử Nhật Bản Akishino và Công nương.

Hoàng Thái tử bày tỏ vui mừng được thăm lại Việt Nam đúng vào dịp có ý nghĩa quan trọng trong quan hệ hai nước; cảm ơn sự đón tiếp trọng thị, nồng ấm của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và phu nhân cùng các lãnh đạo Nhà nước và nhân dân Việt Nam, cũng như khi thành viên Hoàng gia Nhật Bản thăm Việt Nam từ trước đến nay.

Hoàng Thái tử cho biết rất ấn tượng trước những thay đổi và sự phát triển nhanh chóng, mạnh mẽ của Việt Nam trong 11 năm qua kể từ chuyến thăm Việt Nam năm 2012. Ông vui mừng trước sự phát triển mạnh mẽ, toàn diện và vượt bậc của quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng Việt NamNhật Bản trong thời gian qua.

Nhắc lại sự kết nối lịch sử giữa hai đất nước từ thế kỷ thứ 8, Hoàng Thái tử nhấn mạnh, sự tương đồng về văn hóa cùng sự gắn kết lịch sử lâu dài, trên tinh thần tôn trọng lẫn nhau đã tạo thành nền tảng hữu nghị vững chắc giữa hai nước và nền tảng đó đang được các thế hệ sau kế thừa, vun đắp và đang phát triển.

Chu tich nuoc Vo Van Thuong 3 min - Chủ tịch nước: Quan hệ Việt Nam - Nhật Bản đầy đủ cơ sở để nâng lên tầm cao mớiChủ tịch nước Võ Văn Thưởng và phu nhân chụp ảnh chung với Hoàng Thái tử Nhật Bản Akishino và Công nương.

Thay mặt Nhà nước và nhân dân Việt Nam, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cảm ơn thông điệp của Nhà vua Naruhito, cũng như những tình cảm, sự quan tâm của Hoàng gia, lãnh đạo và nhân dân Nhật Bản dành cho Việt Nam.

Nhân dân Việt Nam vẫn luôn lưu giữ những kỷ niệm tốt đẹp về chuyến thăm lịch sử tới Việt Nam của Thượng Hoàng Akihito và Hoàng Thái hậu vào năm 2017 trên cương vị Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản, cũng như luôn ghi nhớ sự giúp đỡ quý báu của người dân Nhật Bản dành cho Việt Nam trong giai đoạn khó khăn nhất của đại dịch Covid-19.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và phu nhân đã gửi lời thăm hỏi và chúc sức khỏe tới Thượng Hoàng Akihito và Hoàng Thái hậu, Nhà Vua Naruhito và Hoàng Hậu cùng các thành viên Hoàng gia Nhật Bản, đồng thời đề nghị chuyển lời mời Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản sớm thăm Việt Nam.

Trần Thường – Phạm Hải

 

     


     

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây