Công ty SpaceX phóng vệ tinh tiên tiến theo dõi thời tiết lên quỹ đạo

Công ty SpaceX phóng vệ tinh tiên tiến theo dõi thời tiết lên quỹ đạo

Tên lửa Falcon 9 của SpaceX mang theo vệ tinh Starlink 4-20 rời bệ phóng tại trung tâm vũ trụ ở Mũi Canaveral, bang Florida, Mỹ ngày 4/9/2022. Ảnh (tư liệu): AFP/TTXVN.

Ngày 11/4, công ty vũ trụ tư nhân SpaceX đã phóng một vệ tinh tiên tiến theo dõi thời tiết cho Lực lượng không gian Mỹ.

Theo thông báo, tên lửa đẩy Falcon 9 mang theo vệ tinh đã được phóng vào lúc 7h25 (theo giờ địa phương) từ Tổ hợp phóng không gian tại Căn cứ không quân Vandenberg, bang California. SpaceX xác nhận vệ tinh đã được triển khai. Tầng thứ nhất của tên lửa Falcon 9 đã tách ra và đáp xuống tàu nổi không người lái trên Thái Bình Dương khoảng 8 phút sau khi được phóng.

Sứ mệnh mang tên USSF-62 đưa vệ tinh theo dõi thời tiết vào quỹ đạo Trái Đất tầm thấp. Theo SpaceX, sứ mệnh này sẽ kích hoạt khả năng chụp ảnh mới để thu thập dữ liệu thời tiết ở quỹ đạo Trái Đất tầm thấp.

Hồi tháng 2 vừa qua, SpaceX cũng đã phóng thành công vệ tinh PACE của Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA). Vệ tinh này có thể giúp theo dõi các đại dương và bầu khí quyển Trái Đất một cách chi tiết nhất từ trước tới nay.

Vệ tinh PACE cũng được phóng bằng tên lửa đẩy Falcon 9. PACE sẽ thực hiện các quan sát, hỗ trợ nghiên cứu sự trao đổi khí CO2 giữa đại dương và khí quyển, theo dõi chất lượng không khí, đánh giá khí hậu Trái đất và tình trạng đại dương.

Nguyễn Hằng

 

 

 

 

     


     

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây