Điểm tên những hang động tự nhiên lớn nhất trên thế giới

 

Sơn Đoòng là hang động tự nhiên lớn nhất, hoành tráng và lộng lẫy nhất thế giới, làm sửng sốt và kinh ngạc cả những chuyên gia hang động dày dặn kinh nghiệm của nhân loại.

1 6 - Điểm tên những hang động tự nhiên lớn nhất trên thế giới

Hang Wind Cave ở Mỹ là hang động dài và phức tạp nhất thế giới. Với tổng chiều dài 241 km, đường hầm gió không chỉ đẹp như tranh vẽ mà còn là môi trường sống được bảo vệ của động vật hoang dã địa phương.

2 6 - Điểm tên những hang động tự nhiên lớn nhất trên thế giới

Vườn quốc gia hang Mammoth là vườn quốc gia nằm ở trung tâm tiểu bang Kentucky của Hoa Kỳ. Vườn quốc gia hang Mammoth có chiều dài khoảng 651 km, và mang vẻ đẹp tự nhiên đầy cuốn hút.

3 6 - Điểm tên những hang động tự nhiên lớn nhất trên thế giới

Sistema Sac Actun nằm tại Quintana Roo của México. Hang động kéo dài hơn 347,8km, là hang động dưới nước thuộc hàng rộng lớn bậc nhất thế giới. Hang động còn là địa điểm khảo cổ nhiều ý nghĩa, giúp giải mã một số nền văn hóa khác nhau trên thế giới.

4 6 - Điểm tên những hang động tự nhiên lớn nhất trên thế giới

Hang Sơn Đoòng nằm trong vùng lõi của VQG Phong Nha – Kẻ Bàng, tỉnh Quảng Bình, Việt Nam, đây là hang động tự nhiên lớn nhất trên thế giới. Hang là một phần của hệ thống ngầm nối với hơn 150 động khác ở Việt Nam.

5 6 - Điểm tên những hang động tự nhiên lớn nhất trên thế giới

Hang Lechuguilla nằm trong Vườn quốc gia Carlsbad Caverns, Hoa Kỳ. Là hang động đá vôi với chiều dài 222,6 km, đã được khám phá và là hang động sâu nhất ở Hoa Kỳ lục địa, với độ sâu 489 m.

6 6 - Điểm tên những hang động tự nhiên lớn nhất trên thế giới

Hang Miao Room, Trung Quốc là hang động lớn thứ hai trên thế giới. Nằm trong khu vực đồi núi thuộc huyện Ziyun phía nam Trung Quốc, hang có thể tích 10,7 triệu m3, chỉ có thể tiếp cận thông qua dòng chảy ngầm của nó.

7 6 - Điểm tên những hang động tự nhiên lớn nhất trên thế giới

Hang Jewel nằm ở bang South Dakota, Mỹ. Hang động dài hơn 322km, ẩn mình trong Rừng quốc gia Black Hills, viên ngọc quý này tự hào có phong cảnh tuyệt đẹp bên dưới mặt đất cũng như bên trên.

8 6 - Điểm tên những hang động tự nhiên lớn nhất trên thế giới

Hang Hölloch nằm ở vùng Muotathal còn giữ nhiều nét hoang sơ của Thụy Sĩ, kỳ quan khổng lồ dưới lòng đất. Với độ dài khoảng 200 km và sâu khoảng 900m, Holloch được xem như kho báu tự nhiên đầy quý giá.

9 6 - Điểm tên những hang động tự nhiên lớn nhất trên thế giới

Hang động băng giá Vatnajokull nằm trên đảo Oaefajokull của Iceland. Hang động băng Vatnajokull có diện tích 8.200 mét vuông, độ sâu lớn nhất lên tới 1.000m, độ dày trung bình của băng ở đây là 400m.

10 6 - Điểm tên những hang động tự nhiên lớn nhất trên thế giới

Động Shuanghedong là một trong những hệ thống hang động dài nhất trên thế giới. Hang động đá vôi này được hình thành từ khoảng 100 triệu năm trước, nằm ở tỉnh Quý Châu, phía Tây Nam Trung Quốc. Động có chiều dài hơn 242 km.

 

 

 

     


     

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây