Singapore hứng ‘mưa đô la’ nhờ The Eras Tour của Taylor Swift

Singapore dự kiến thu về gần 400 triệu USD nhờ lượng khách du lịch, tiền dịch vụ như vé máy bay, khách sạn khi độc quyền The Eras Tour của Taylor Swift tại Đông Nam Á.

Taylor Swift min - Singapore hứng 'mưa đô la' nhờ The Eras Tour của Taylor SwiftÔng Edwin Tong nhận định, The Eras Tour của Taylor Swift dự kiến sẽ mang đến hàng trăm triệu USD cho kinh tế Singapore. Ảnh: CNA.

The Straits Times đưa tin, Bộ trưởng Văn hóa, Cộng đồng và Thanh niên Singapore Edwin Tong cho biết trước Quốc hội, kinh tế nước này sẽ hưởng lợi lớn từ 6 buổi biểu diễn nằm trong The Eras Tour của Taylor Swift. Vị bộ trưởng này cũng nhận định, lợi ích kinh tế sẽ vượt xa số tiền chi ra để mời Taylor Swift đến biểu diễn tại quốc đảo sư tử.

Ông Edwin Tong liệt kê các lợi ích kinh tế trực tiếp gồm lượng khách du lịch tăng, số tiền người hâm mộ chi trả vé máy bay, vé xem biểu diễn, chỗ ở, cũng như một số chi phí chung cho hoạt động giải trí, mua sắm và ăn uống ở Singapore.

Taylor Swift 2 min - Singapore hứng 'mưa đô la' nhờ The Eras Tour của Taylor SwiftThe Eras Tour giúp Taylor Swift trở thành tỉ phú USD. Ảnh prestigeonline.

The Eras Tour của Taylor Swift thúc đẩy doanh số khách sạn, mua sắm, vé máy bay tới Singapore

Theo Giám đốc nghiên cứu vĩ mô tại Maybank Erica Tay, khoảng 70% khách đến Singapore xem buổi biểu diễn của Taylor Swift là người nước ngoài. Theo số liệu từ công ty dữ liệu khách sạn Smith Travel Research, lượng đặt chỗ tại các khách sạn Singapore tháng 3/2024 tăng 10% ngay sau khi Taylor Swift công bố lịch biểu diễn.

Hai hãng bay Singapore Airlines và Scoot tiết lộ nhu cầu bay đến Singapore trong tháng 3 tăng vọt, đặc biệt từ Đông Nam Á. Jetstar Asia cũng xác nhận các đường bay từ Bangkok, Manila và Jakarta đến Singapore cũng tăng 20%.

Trên Bloomberg, đại diện Ngân hàng UOB cho biết so với đầu tháng 6/2023, số đơn đăng ký mở thẻ tín dụng tại Singapore, Thái Lan, Malaysia, Indonesia và Việt Nam mỗi ngày tăng trung bình 45% mỗi tuần sau khi Swift công bố thời gian biểu diễn ở quốc đảo. Nguyên nhân là chủ thẻ UOB sẽ được mua vé sớm của các buổi diễn này.

Hồi tháng trước, The Straits Times đưa tin các nhà kinh tế ước tính doanh thu du lịch của Singapore sẽ tăng khoảng 350-500 triệu SGD (tương đương 260-371,9 triệu USD). Tuy nhiên phải chờ đến sau khi kết thúc tour diễn vào ngày 9/3 mới tính toán được con số thực tế.

Taylor Swift 3 min - Singapore hứng 'mưa đô la' nhờ The Eras Tour của Taylor SwiftLịch biểu diễn của Taylor Swift tại Singapore. Ảnh: Ticket Master.

Singapore vốn nổi tiếng là điểm đến hấp dẫn cho những ai muốn công tác kết hợp du lịch. Tuy nhiên gần đây, các sự kiện âm nhạc quy mô lớn cũng đang làm bùng nổ ngành dịch vụ tại quốc gia này.

Theo CNBC, Singapore đang chú trọng, coi các buổi biểu diễn âm nhạc là một trong những động lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế mới, khi nguồn thu cho mỗi sự kiện âm nhạc ước tính lên đến hàng trăm triệu SGD. Trước nữ ca sĩ Taylor Swift, nước này đã đón nhiều nghệ sĩ, nhóm nhạc nổi tiếng khác trên thế giới, như Coldplay, Ed Sheeran, Bruno Mars hay Black Pink. Các buổi biểu diễn này cũng đem tới lợi nhuận không hề nhỏ cho Singapore.

The Eras Tour của Taylor Swift tại Singapore diễn ra trong 6 đêm, gồm đêm 2/3-4/3 và 7/3-9/3. Chuyến lưu diễn này đã mang về nguồn lợi nhuận khổng lồ, giúp Taylor Swift trở thành tỉ phú USD.

Tháng 12/2023, tổ chức Guinness ghi nhận The Eras Tour là chuỗi concert có doanh thu cao nhất mọi thời, đạt hơn một tỉ USD, vượt kỷ lục 939 triệu USD của Elton John. Đây là thành tích hiếm nghệ sĩ làm được trong ngành âm nhạc.

Nguồn: The Strait Times, CNBC, Bloomberg

Trang Linh

 

     


     

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây