Cá voi xanh dài gần 20 mét tìm mồi tại vùng biển Cô Tô

Ngày 14/12, Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cô Tô trong lúc tuần tra trên biển đã bắt gặp đàn cá voi xanh 3 con đang di chuyển, kiếm ăn ở khu vực biển phía Đông Nam đảo Cô Tô, cách bờ khoảng 6 Hải lý.

Dan ca voi san moi tai khu vuc bien phia Dong Nam dao Co To - Cá voi xanh dài gần 20 mét tìm mồi tại vùng biển Cô TôĐàn cá voi săn mồi tại khu vực biển phía Đông Nam đảo Cô Tô.

Theo đó, con cá voi dài gần 20m, có trọng lượng khoảng 1 tấn được phát hiện bơi lượn, miệng há lớn khi ngoi lên khỏi mặt nước biển để săn mồi.

4 tháng trở lại đây, cá voi liên tục xuất hiện ở Cô Tô, được ngư dân và các lực lượng chức năng phát hiện.

Cụ thể, vào tháng 7, một đàn cá voi từ 4 – 5 con thường xuyên xuất hiện tại khu vực Hạ Mai đến Đầu Trâu. Đến cuối tháng 9 vừa qua, cá voi lại tiếp tục kiếm ăn trong 1 giờ đồng hồ ở khu vực đảo Cô Tô. Không chỉ cá voi, vào tháng 8, tại bãi biển Đông (thuộc đảo Cô Tô con) cũng đã xuất hiện một cá thể rùa biển quý, nặng khoảng 20kg. Tháng 11/2022, tại khu vực gần cầu Cảng (bãi biển Nam Hải, khu 4, thị trấn Cô Tô) ngư dân cũng phát hiện đàn cá heo bơi trong nhiều giờ.

Những năm trước, cá voi hiếm khi xuất hiện tại khu vực biển Cô Tô, tuy nhiên trong năm 2023 liên tiếp những đàn cá voi xuất hiện tại khu vực này.

Hiện tượng cá voi xuất hiện liên tục tại khu vực Cô Tô để kiếm ăn là tín hiệu tích cực cho thấy môi trường biển ở đây trong lành và sạch. Đây là điều kiện tốt để các loài sinh vật biển sinh trưởng, đặc biệt là các loài sinh vật quý hiếm. Đó cũng là kết quả tích cực từ việc quyết liệt thực hiện Đề án “Huyện Cô Tô không có rác thải nhựa” của huyện.

P.V

 

 

 

     


     

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây