Giới thiệu khái quát phường Thạch Thang

Giới thiệu khái quát phường Thạch Thang

Thạch Thang là 01 trong 13 phường của Quân Hải Châu thuộc Thành phố Đà Nẵng. Phía Bắc giáp phường Thuận PhướcThanh Bình, Phía Đông giáp Sông Hàn, Phía Nam giáp các phường Hải Châu 1, Hải Châu 2 và phía Tây giáp phường Tân Chính. Sau ngày Cách mạng tháng 8 thành công, Thạch Thang là đơn vị cấp xã nằm trong khu trung tâm thành phố Đà Nẵng. Khi bầu cử HĐND thành phố (25/2/1946) xã Thạch Thang nằm trong khu Phan Thanh.

Sau Hiệp định Giơ-ne-vơ (1954) Miền nam Việt nam dưới ách cai trị của chế độ Ngô Đình Diệm chúng bắt đầu thành lập đơn vị hành chính các cấp trong Thành phố, xã Thạch Thang trở thành khu phố Thạch Thang (dưới khu phố là phường) có 1 thời gian chế độ cũ thay đổi gọi là khóm), lúc này ngụy quyền đặt trụ sở tại đình Thạch Thang nằm tai phường Châu Thành ( Nam Dương).

Sau ngày Miền nam hoàn toàn giải phóng, chính quyền cách mạng thiết lập bộ máy quản lý gọi khối phố Thạch Thang thành phường Thạch Thang và chính thức tên gọi Phường Thạch Thang từ tháng 8/1975.

Qua nhiều lần biến đổi chia cắt, điều chỉnh 4 tổ dân phố về cho phường Thuận Phước (năm 1994). Đến nay, Phường Thạch Thang đã phải thu hẹp diện tích chỉ còn 0.98 km2 được phân chia thành 5 khu vực: Tân Lập 1, Tân lập 2, Thuận Lập B, Tân Hòa A, Tân Hòa.

Thạch Thang, trên địa bàn phường có nhiều cơ quan, công sở, trường học đứng chân như: Trung tâm hành chính, Công an thành phố Đà Nẵng, 10 cơ sở trường học (1 trường Trung học cơ sở, 4 trường tiểu học, 2 cơ sở mầm non công lập, 3 cơ sở mầm non tư thục), 4 nhóm trẻ gia đình, 1 Công ty May mặc Vinatex, 3 bệnh viện là Bệnh viện C, Trung tâm Chỉnh hình và Bệnh viện Đa Khoa Đà Nẵng, cùng nhiều doanh nghiệp đến thuê mặt bằng làm cơ sở hành chính để giao dịch đứng chân trên địa bàn…

Trải qua bao thăng trầm của lịch sử, kể từ sau ngày giải phóngThành phố Đà Nẵng (29/3/1975) Tổ chức Đảng của Phường Thạch Thang mới được Thành lập để lãnh đạo các nhiệm vụ KTXH-QPAN Chi bộ Đảng của phường ban đầu mới chỉ có 05 Đảng viên đến nay Đảng bộ đã phát triển gần 1.000 đảng viên sinh hoạt tại 46 chi bộ trực thuộc. Đến năm 2015, Đại hội Đảng bộ lần thứ XI đã bầu chọn 15 đồng chí tham Ban chấp hành Đảng bộ phường.

Năm 2017 Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân phường Thạch Thang vinh dự đón nhận cờ xuất sắc trong phong trào thi đua do Thành phố Đà Nẵng tặng, cùng nhiều bằng khen, giấy khen của UBND thành phố và quận Hải Châu về việc thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó nhiều phong trào được phát động, xây dựng khu dân cư VHVMĐT, nhiều mô hình xây dựng Tổ dân phố…đã tạo sự bình yên trong cuộc sống của người dân Thạch Thang.

Với sự quyết tâm phấn đấu xây dựng Chính quyền và tham gia các phong trào của cán bộ và nhân dân phường Thạch Thang đến nay đã cơ bản hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu giao, đời sống nhân dân ngày càng được nâng cao, các sinh hoạt văn hóa, tinh thần của nhân dân ngày càng được đáp ứng, đây cũnglà niềm tin và là sự hãnh diện của người dân Thạch Thang./.

55259e78 9632 47b8 a9fd 4252620e8f4d?t=1543291666290 - Giới thiệu khái quát phường Thạch Thang

     


     

Mã QR Code ủng hộ vansudia.net


BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây