Giới thiệu khái quát phường Hải Châu 1

Với sự đoàn kết một lòng của cán bộ, đảng viên và nhân dân quận Hải Châu trong 20 năm đã làm cho quận đổi thay, mang một màu áo mới, diện mạo của một quận trung tâm trong thành phố hiện đại, đáng sống, với những đổi mới, đáng phấn khởi và đầy tự hào về những thành tựu của sự phát triển của thành phố, quận trong 20 năm qua như: Bước đầu hình thành nét đô thi trung tâm của thành phố với 13 phường, trên diện tích 23,289Km2, dân số 209,641 người; hạ tầng đô thị khang trang, hiện đại; cơ cấu chuyển dịch theo hướng tăng tỷ trọng ngành thương mại dịch vụ chiếm trên 75%, giảm công nghiệp, xây dựng và nông nghiệp; tăng trưởng kinh tế đạt gần 13% cao hơn mức bình quân chung của thành phố. Các thành phần kinh tế phát triển cả về lượng và chất, số doanh nghiệp tăng nhanh chiếm 1/3 số doanh nghiệp toàn thành phố. Thu ngân sách Nhà nước qua 20 năm tăng 11 lần; hệ thống giáo dục phát triển đa dạng với các loại hình trường lớp được mở rộng từ mầm non đến đại học; công tác y tế và chăm sóc sức khoẻ nhân dân ngày một tốt hơn; hệ thống thiết chế văn hoá được đầu tư, nâng cấp; hoạt động chăm lo cho gia đình chính sách được quan tâm thường xuyên; công tác giảm nghèo luôn hoàn thành tiến độ thành phố giao; Quốc phòng, an ninh được giữ vững, bảo vệ tốt các mục tiêu, hoạt động chính trị và trật tự trị an trên địa bàn.

Gioi thieu khai quat phuong Hai Chau 1 min - Giới thiệu khái quát phường Hải Châu 1

Bản đồ hành chính phường Hải Châu 1

20 năm xây dựng và phát triển quận Hải Châu là sự chung tay, đồng thuận của cán bộ, nhân dân 13 phường. Với vai trò là phường trung tâm của quận Hải Châu, Hải Châu I luôn là hạt nhân tích cực, quan trọng, luôn đi đầu trong các hoạt động và phong trào thi đua do quận và thành phố tổ chức. Với diện tích tự nhiên gần 1km2, 14.112 nhân khẩu với 2223 hộ, 33 tổ dân phố, 31 chi bộ trực thuộc, 20 tuyến đường chính, có nhiều cơ quan quan trọng của Đảng và nhà nước, trên 400 cơ quan, doanh nghiệp, Đình Làng Hải Châu di tích lịch sử văn hoá cấp quốc gia, có 20 trường học từ mẫu giáo đến đại học, 41 khách sạn và 177 nhà hàng cơ sở ăn uống. Trong 20 năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng uỷ phường, phát huy truyền thống anh hùng, cán bộ và nhân dân không ngừng lao động, sản xuất, sáng tạo, dám nghỉ, dám làm, trên tinh thần đoàn kết, học hỏi đạt được thành tích cao trên tất cả các mặt, kinh tế phát triển ngày càng cao, đời sống nhân dân ổn định, đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội. Với những nỗ lực, cố gắng đó phường Hải Châu I được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen, Cờ thi đua của UBND thành phố từ năm 2011 đến 2016, Đảng bộ phường Hải Châu I được thành uỷ Đà Nẵng tặng cờ trong sạch vững mạnh tiêu biểu 5 năm liền, Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ năm 2016.

Phát huy thành tích trong những năm qua, trong thời gian tới phường Hải Châu I phát huy vai trò phường Trung tâm về phát triển các hoạt động kinh tế như chợ Hàn, tuyến phố thời trang Lê Duẩn, phố ẩm thực đêm Phạm Hồng Thái, xây dựng phố chuyên doanh Phan Châu Trinh. Phát huy hiệu quả mô hình “Khu dân cư thân thiện với môi trường”, tiếp tục xây dựng “Khu dân cư văn hoá, văn minh đô thị tiêu biểu”. Triển khai múa rối nước tại hồ Đình làng Hải Châu, phát huy giá trị văn hoá của di tích. Thực hiện tốt công tác cải cách hành chính với mô hình “6 T- 3 tận” “tận tâm – Tận tình – Tận tuỵ”, xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức trách nhiệm, chuyên nghiệp, trung thực, kỷ cương và gương mẫu; tiếp tục thực hiện khai tử tận nhà khi có người qua đời, triển khai trao Giấy khai sinh, Bảo hiểm Y tế, hộ khẩu tại gia đình Trẻ em trên địa bàn phường và dịch vụ công trực tuyến. Một mùa xuân nữa sắp về. Những tình cảm, nổ lực đã qua sẽ giúp cho đia phương thêm sức mạnh, tự tin, kinh nghiệm để tiếp tục xây dựng Hải Châu I phát triển vững chắc trong thời gian đến. Cán bộ và nhân dân phường Hải Châu I quyết tâm, không ngừng cố gắng, triển khai tốt các nhiệm vụ được giao góp phần thực hiện Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ và Nghị quyết của Quận uỷ Hải Châu đề ra.

     


     

Mã QR Code ủng hộ vansudia.net


BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây