LHQ đánh giá cao Việt Nam trong triển khai cam kết hành động khí hậu

LHQ đánh giá cao Việt Nam trong triển khai cam kết hành động khí hậu
Ông Selwin Hart trao thư của Tổng Thư ký Liên hợp quốc gửi Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cho Đại sứ Đặng Hoàng Giang, ngày 18/5/2022. (Ảnh: TTXVN)

Trợ lý Tổng Thư ký LHQ khẳng định LHQ sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong quá trình chuyển đổi năng lượng, huy động nguồn lực và chuyển giao công nghệ để thực hiện các cam kết khí hậu của mình.

Ngày 25/8, Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn Đại diện thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc đã có cuộc gặp làm việc với Trợ lý Tổng Thư ký Liên hợp quốc, Cố vấn đặc biệt của Tổng Thư ký về hành động vì khí hậu Selwin Hart.

Trợ lý Tổng Thư ký Selwin Hart đánh giá cao kết quả của chuyến thăm và làm việc tại Hà Nội đầu tháng Tám vừa qua, trong đó ông đã tận mắt chứng kiến sự nghiêm túc và nỗ lực của Việt Nam trong việc thực hiện các cam kết đưa ra tại Hội nghị lần thứ 26 Các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP26) cũng như các thách thức mà Việt Nam phải đối mặt.

Trợ lý Tổng Thư ký nhấn mạnh mong muốn Việt Nam đạt được những kết quả tích cực trong việc đàm phán thành lập quan hệ đối tác về chuyển đổi năng lượng và tiếp tục đưa ra những cam kết mạnh mẽ tại COP27 vào tháng 11 tới đây.

Ông Hart cũng khẳng định Liên hợp quốc sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong quá trình chuyển đổi năng lượng, huy động nguồn lực và chuyển giao công nghệ để thực hiện các cam kết của mình.

Đại sứ Đặng Hoàng Giang chia sẻ các cơ quan của Việt Nam có phản hồi rất tích cực về chuyến thăm vừa qua của ông Selwin Hart, khẳng định Việt Nam đang tiếp tục nỗ lực để triển khai kế hoạch thực hiện các cam kết tại COP 26 và sẽ huy động mọi nguồn lực tài chính cần thiết trong nước và quốc tế.

Đại sứ Đặng Hoàng Giang khẳng định Việt Nam mong muốn có cách tiếp cận toàn diện trong ứng phó với biến đổi khí hậu, trong đó có các yếu tố về việc làm, đảm bảo an sinh xã hội, đảm bảo đời sống cho các nhóm dễ bị tổn thương, bên cạnh việc thúc đẩy chuyển đổi sang năng lượng tái tạo.

Đại sứ cũng cho rằng bên cạnh hỗ trợ về tài chính, Việt Nam mong muốn Liên hợp quốc thúc đẩy quá trình chuyển giao công nghệ, tri thức từ các nước phát triển về lưu trữ, sử dụng năng lượng tái tạo, xây dựng thị trường carbon để giúp hiện thực hóa các cam kết của Việt Nam tại COP26./.

Hải Vân 

     


     

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây