NASA điều tra vật thể lạ rơi xuống nhà dân ở bang Florida

NASA điều tra vật thể lạ rơi xuống nhà dân ở bang Florida

Một vật thể không gian đã rơi thẳng từ trên trời xuống, xuyên qua 2 tầng một ngôi nhà ở bang Florida – Mỹ.

Theo Space.com, vật thể không gian bí ẩn là một ống hình trụ dài vài inch (1 inch = 2,54 cm), nặng khoảng 0,9 kg.

Nó đã lao xuống mái nhà của ông Alejandro Otero ở TP Naples bang Florida mạnh tới nỗi xuyên thủng sàn 2 tầng nhà và lao vào phòng con trai ông Otero. Rất may là cậu bé không bị thương.

NASA dieu tra vat the la roi xuong nha dan o bang Florida min - NASA điều tra vật thể lạ rơi xuống nhà dân ở bang FloridaVật thể bí ẩn rơi xuống ngôi nhà ở bang Florida – Mỹ – Ảnh: X.

Theo lời kể của ông Otero, sự việc xảy ra vào chiều ngày 8-3. Sau một thời gian đối chiếu một số sự kiện, ông vừa lên tiếng cho rằng vật thể lạ nguy hiểm này có thể là một mảnh rác không gian rơi từ Trạm Vũ trụ quốc tế (ISS).

Cụ thể hơn, nó có thể là một cục pin cũ bị vứt bỏ.

Mối hoài nghi trên đến từ việc đúng một ngày trước khi sự kiện xảy ra, một pallet lớn chứa pin của Cơ quan Thám hiểm hàng không vũ trụ Nhật Bản (JAXA), một trong các đơn vị có lực lượng trên ISS, đã lao trở lại bầu khí quyển Trái Đất.

Các nhà khoa học đã cho rằng số pin này cũng như pallet chứa chúng sẽ bốc cháy hoàn toàn trong bầu khí quyển. Tuy nhiên có vẻ một mảnh đã “sống sót”.

Lao vào bầu khí quyển là phương án mà các cơ quan vũ trụ vẫn thường dùng để phá hủy các tàu vũ trụ, thiết bị hư hỏng, hoặc các mảnh không cần thiết nữa của tên lửa sau các vụ phóng.

Thông thường vật thể cần bị hủy sẽ được điều hướng để lao xuống bầu trời phía trên vùng biển không người và nếu có bất cứ gì còn sót lại, nó sẽ không gây nguy hiểm cho ai. Đôi khi do các hiện tượng thời tiết bất ngờ, một số mảnh rác vũ trụ cũng “đi lạc”.

Tuy vậy, việc vật thể lạ rơi xuống Florida có thể là cục pin cũ từ ISS mới chỉ là phỏng đoán của ông Otero. Các mảnh vỡ đã được bàn giao cho các quan chức NASA nhằm tìm câu trả lời.

“NASA đã hợp tác với chủ nhà để thu thập vật thể và sẽ phân tích nó tại Trung tâm Vũ trụ Kenedy của NASA ở bang Florida trong thời gian sớm nhất để xác định nguồn gốc” – người phát ngôn của NASA Joshua Finch nói với tờ Live Science.

Anh Thư

 

 

 

     


     

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây