Phát hiện loài thực vật mới với nhiều đặc điểm độc đáo

Ngày 6/12, Viện Hàn lâm khoa học nông nghiệp nhiệt đới Trung Quốc cho biết các nhà nghiên cứu của viện đã phát hiện loài thực vật mới thuộc họ Thượng tiễn (Gesneriaceae) ở tỉnh Vân Nam, miền Tây Nam nước này.

thuoc ho Thuong tien - Phát hiện loài thực vật mới với nhiều đặc điểm độc đáoLoài thực vật mới thuộc họ Thượng tiễn (Gesneriaceae) ở tỉnh Vân Nam, miền Tây Nam Trung Quốc. Ảnh: mastodon.green.

Theo nghiên cứu được đăng trên tạp chí PhytoKeys, các nhà khoa học tại Viện nghiên cứu gia vị và đồ uống thuộc viện trên đã tìm thấy loài thực vật mới trong quá trình nghiên cứu các nguồn thực vật để tìm kiếm gia vị. Loài thực vật này được phát hiện vào năm 2022 ở huyện Kim Bình, gần biên giới với Việt Nam.

So sánh loại cây này với một số loài thực vật đã biết, các nhà nghiên cứu xác nhận đây là loài thực vật mới với những đặc điểm độc đáo như hoa của nó mọc thành chùm dày đặc. Với đặc điểm này, loài thực vật mới được đặt tên là Stauranthera floribunda, có nghĩa là nhiều hoa.

Trong bối cảnh Stauranthera floribunda đang đối mặt với nguy cơ bị tuyệt chủng trong tự nhiên, các nhà nghiên cứu đã đề xuất đưa loài thực vật mới này vào Danh sách đỏ các loài bị đe dọa của Liên minh bảo tồn thiên nhiên quốc tế (IUCN).

Thúc Anh

 

 

 

     


     

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây