Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà dự khai mạc Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 23

Tối 21/11 tại Quảng trường Lâm Viên (TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng), Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 23 chính thức khai mạc với thông điệp: ‘Xây dựng công nghiệp điện ảnh Việt Nam giàu bản sắc dân tộc, hiện đại và nhân văn’.

Dự lễ khai mạc có Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà; Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Văn Hùng; Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lâm Đồng Trần Đức Quận; lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương; các tỉnh, thành phố; tỉnh Lâm Đồng; các đoàn làm phim, nhà sản xuất, nghệ sĩ, người hoạt động điện ảnh và đông đảo khán giả yêu mến điện ảnh đang có mặt tại Đà Lạt, thành phố ngàn hoa.

Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi lẵng hoa chúc mừng.

Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Tạ Quang Đông cho biết, từ sau Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 22 đến nay, điện ảnh Việt Nam đã có những bước phát triển đáng ghi nhận, khẳng định sự chuyên nghiệp và nỗ lực đổi mới của các nhà quản lý, các nghệ sĩ trong hoạt động sáng tác, sản xuất, quảng bá, phát hành và phổ biến phim.

Chất lượng phim Việt Nam được nâng cao, số lượng phim Việt Nam phát hành chiếm tỉ lệ nhiều hơn hẳn so với hai năm trước, thu hút và hình thành một tầng lớp đông đảo khán giả yêu điện ảnh Việt Nam, những nhà đầu tư, nhà sản xuất, các nghệ sĩ, thúc đẩy hoạt động điện ảnh phát triển mạnh mẽ. Điện ảnh Việt Nam đã góp phần quan trọng trong việc quảng bá hình ảnh đất nước, con người, văn hóa và du lịch Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

Lien hoan Phim Viet Nam lan thu 23 h2 min - Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà dự khai mạc Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 23Lần đầu tiên Liên hoan Phim Việt Nam được tổ chức tại TP. Đà Lạt, nơi được ví như phim trường cao nguyên với cảnh sắc thiên nhiên, con người vô cùng tươi đẹp, giàu bản sắc văn hóa – Ảnh: VGP/MK.

Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 23 là dịp nhìn lại diện mạo của điện ảnh Việt Nam qua hơn 20 kỳ tổ chức, là cơ hội để tôn vinh nghệ sĩ điện ảnh, các nhà hoạt động điện ảnh cả nước đã và đang cống hiến, xây dựng nền công nghiệp điện ảnh từng bước vững chắc.

Đây cũng là hoạt động ý nghĩa nhân kỷ niệm 130 năm TP. Đà Lạt hình thành và phát triển; đồng thời quảng bá, giới thiệu văn hóa, con người và danh lam thắng cảnh của tỉnh Lâm Đồng đến với đông đảo bạn bè trong nước và quốc tế.

Với ưu thế của một “phim trường” mở rộng, nơi cảnh sắc thiên nhiên và con người luôn xuất hiện như lời mời chào hấp dẫn cho các tác phẩm điện ảnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Phạm S bày tỏ mong muốn các nghệ sĩ, các nhà làm phim trên cả nước sẽ tiếp tục tìm hiểu, khám phá thêm về vùng đất, con người Lâm Đồng.

Lien hoan Phim Viet Nam lan thu 23 h3 min - Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà dự khai mạc Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 23Lãnh đạo Bộ VHTT&DL, tỉnh Lâm Đồng tặng hoa cho Ban Giám khảo các thể loại phim tham dự Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 23 – Ảnh: VGP/MK.

Trong 5 ngày diễn ra, Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 23 có nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn: Hội thảo “Bản quyền tác giả đối với tác phẩm điện ảnh”, “Xây dựng tiêu chí đánh giá phim theo hướng công nghiệp điện ảnh”; chương trình chiếu phim; giao lưu giữa nghệ sĩ điện ảnh với khán giả;…

Ban Tổ chức sẽ trao 20 giải Bông Sen Vàng, Bông Sen Bạc ở các hạng mục và 24 giải cho cá nhân, trong đó có giải dành cho đạo diễn phim truyện đầu tay xuất sắc nhất. Ngoài ra, khán giả có thể bình chọn cho phim được yêu thích nhất trong Chương trình Điện ảnh Toàn cảnh, thông qua giải Phim được yêu thích nhất.

Minh Khôi

 

 

 

     


     

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây