Điện Biên động đất 4,5 độ

Điện Biên động đất 4,5 độ
Vị trí tâm chấn của trận động đất. Ảnh: Viện Vật lý địa cầu.

Điện Biên động đất 4,5 độ

9h22 ngày 14/3, trận động đất mạnh 4,5 độ xảy ra ở huyện Điên Biên Đông, tỉnh Điện Biên, gây rung lắc ở nhiều huyện.

Ông Giàng A Pó, Chủ tịch UBND xã Phình Giàng, cho biết đang làm việc ở tầng hai thì cảm nhận rung lắc khoảng một phút. “Hiện chưa có báo cáo thiệt hại từ các bản, chúng tôi đang cho người nắm thông tin”, ông Pó nói.

Cách tâm chấn hơn 60 km, chị Lường Thị Nghiệp, ở xã Mường Lói, huyện Điện Biên, đang nằm trên giường thì cảm thấy xung quanh chao đảo. “Ban đầu tôi nghĩ mình bị choáng, nhưng nhìn xung quanh thấy ghế và tủ quần áo rung lắc nên mới biết là động đất”, chị Nghiệp kể.

Theo ông Nguyễn Xuân Anh, Viện trưởng Vật lý địa cầu, trận động đất có độ sâu chấn tiêu là 13,2 km, tại xã Phình Giàng, huyện Điện Biên Đông. Động đất có cường độ không quá lớn, tuy nhiên do xảy ra ở khu vực có địa chất phức tạp nên trong những giờ tới không loại trừ khả năng có dư chấn.

Tỉnh Điện Biên nằm trên hai đới đứt gãy lớn chạy qua, gồm: Điện Biên – Mường Lay, kéo dài khoảng 200 km và Sông Mã – Tuần Giáo – Lai Châu. Vì vậy, các huyện Điện Biên, Điện Biên Đông, Tuần Giáo, Mường Chà, thị xã Mường Lay và huyện Mường Nhé thường xảy ra động đất.

Gia Chính

     


     

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây