Giới thiệu khái quát huyện Cẩm Xuyên

Giới thiệu khái quát huyện Cẩm Xuyên

Giới thiệu khái quát huyện Cẩm Xuyên

Cẩm Xuyên, cách Thành phố Hà tĩnh 10 km về phía Nam trên tuyến đường Quốc Lộ 1A. Với tổng diện tích tự nhiên là 635,5 km2; dân số toàn huyện trên 153 ngàn người; Là huyện có nhiều tiềm năng, thế mạnh về phát triển công nghiệp, Thương mại – du lịch và dịch vụ.

ThitranCamXuyen - Giới thiệu khái quát huyện Cẩm Xuyên

Một góc của Huyện Cẩm Xuyên

Đặc biệt, Cẩm xuyên nằm trên tuyến du lịch xuyên Việt, điểm đầu của con đường di sản miền Trung, cửa ngõ quan trọng của không gian du lịch hành lang Đông Tây, là cầu nối giữa khu công nghiệp mỏ sắt Thạch Khê và khu kinh tế Vũng Áng. Địa bàn huyện hình thành 3 vùng kinh tế là vùng đồi núi, vùng đồng bằng và vùng ven biển. Bên cạnh đó, Cẩm Xuyên còn là quê hương của nhiều Danh nhân, nhân vật lịch sử  gắn chặt với các di tích lịch sử văn hoá như : Đền thờ Vua Hồ Quý Ly, Đền thờ Đại tướng Hoàng Minh, miếu Thượng Tướng Nguyễn Biên, khu lưu niệm cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập và nhiều lễ hội truyền thống đậm đà bản sắc dân tộc. Ngoài ra Cẩm Xuyên còn được biết đến với  nhiều danh lam thắng cảnh như : Khu du lịch Thiên Cầm đang được xây dựng thành khu du lịch trọng điểm Quốc gia, khu du lịch sinh thái Hồ Kẻ Gỗ; và với nhiều nguồn tài nguyên vô giá mà thiên nhiên ban tặng như quặng Titan, đá , cát xây dựng.v.v…

Trên lĩnh vực Văn hoá- giáo dục, y tế huyện Cẩm Xuyên luôn nằm trong tốp dẫn đầu của Tĩnh, 24/27 xã có trạm y tế đạt 10 chuẩn quốc gia, đến nay có 48/61 trường đạt chuẩn Quốc gia, hàng năm có hàng trăm tay nghề lao động được đào tạo, đó chính là một trong những điều kiện cho sự  phát triển bền vững nền KTXH  của huyện nhà.

hokego2 - Giới thiệu khái quát huyện Cẩm Xuyên

Khu du lịch sinh thái Hồ Kẻ Gỗ

Trong những năm thực hiện đổi mới do Đảng ta khởi xướng; Đảng bộ và nhân dân huyện nhà đã phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, tự lực tự cường, thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp phát triển phù hợp với điều kiện và tình hình thực tiễn, qua đó phát huy những tiềm năng, lợi thế của địa phương, tranh thủ sự giúp đỡ của các cấp các ngành vượt qua nhiều khó khăn để đạt được những thành tích đáng ghi nhận trong phát triển kinh tế xã hội hôm nay.

Cùng với sự tăng trưởng vượt bậc của nền kinh tế đất nước, đời sống vật chất, tinh thần của  nhân dân ngày càng được nâng lên, Cẩm xuyên  sẽ tiếp tục chuyển dịch nhanh, mạnh, vững chắc. Cơ cấu kinh tế theo hướng tăng dần tỷ trọng công nghiệp, ưu tiên phát triển Thương mại- du lịch, dịch vụ. Có chính sách  mời gọi và thu hút đầu tư trên tất cả các lĩnh vực : Kinh tế, xã hội và thu hút nhân tài về địa phương; không ngừng nỗ lực vươn lên, xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh, góp phần cùng thành công của đất nước nói chung và tỉnh Hà tĩnh nói riêng.

 Với nguồn nhân lực về lĩnh vực công nghệ thông tin trên địa bàn hết sức dồi dào, cùng với lợi thế hết sức to lớn về nguồn tài nguyên – khoáng sản, các sản vật, sản phẩm truyền thống ; tiềm năng du lịch phong phú, đa dạng; cùng với việc xây dựng cụm CN-TTCN bắc Cẩm Xuyên. Dự báo trong những năm tới tốc độ tăng trưởng kinh tế của huyện sẽ tăng lên đáng kể nhờ sự thu hút các nhà đầu tư vào địa bàn và khách du lịch đến với Cẩm Xuyên ngày một nhiều hơn.

     


     

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây