Vịnh Hạ Long vào top di sản UNESCO ấn tượng nhất Đông Nam Á

Vịnh Hạ Long vào top di sản UNESCO ấn tượng nhất Đông Nam Á

Vịnh Hạ Long được ví như “chốn bồng lai tiên cảnh”.

Vịnh Hạ Long là một trong ba di sản của Việt Nam cùng với Hội Anvườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng được Tạp chí du lịch Wanderlust của Anh đưa vào top các Di sản UNESCO ấn tượng nhất Đông Nam Á.

Tạp chí du lịch danh tiếng Wanderlust (Anh) vừa công bố danh sách 16 di sản ấn tượng nhất trong số hơn 40 di sản thế giới được UNESCO công nhận ở 11 nước Đông Nam Á. Việt Nam có tới 3 đại diện nằm trong danh sách này.

Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) nằm ở vị trí đầu tiên trong danh sách 16 di sản UNESCO ấn tượng nhất ở khu vực Đông Nam Á. Tạp chí Du lịch Anh giới thiệu quần thể 1.600 núi đá vôi lớn nhỏ trên Vịnh Hạ Long có “quy mô ấn tượng nhất thế giới”.

Vịnh Hạ Long cuốn hút du khách với hàng trăm đảo đá vôi và đảo phiến thạch mang những hình thù riêng, không đảo nào giống đảo nào. Có chỗ đảo quần tụ lại nhìn xa ngỡ chồng chất lên nhau, có chỗ đảo đứng dọc ngang xen kẽ nhau, tạo thành tuyến chạy dài hàng chục km như một bức tường thành. Quá trình xói mòn đã tạo nên những hang động tự nhiên, thêm phần hấp dẫn cho điểm đến.

Vịnh Hạ Long lần đầu tiên được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới vào năm 1994. 30 năm sau, thiên nhiên Vịnh Hạ Long gần như không thay đổi, với vẻ đẹp được ví như “chốn bồng lai tiên cảnh”.

P.V

     


     

Mã QR Code ủng hộ vansudia.net


BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây