Giới thiệu khái quát phường Bình Thuận

Bình Thuận là đơn vị hành chính thuộc quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng, có sông Hàn chảy ngang, đoạn cuối nối cảng Đà Nẵng – một vị trí quan trọng về chính trị, kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh của thành phố Đà Nẵng.

Trong quá trình hình thành và phát triển, nhân dân phường Bình Thuận đã phát huy sức mạnh cộng đồng, cần cù sáng tạo trong lao động, anh dũng bất khuất trong đấu tranh bảo vệ và xây dựng quê hương.

Phuong Binh Thuan quan Hai Chau Thanh pho Da Nang min - Giới thiệu khái quát phường Bình ThuậnUBND phường Bình Thuận

Trong hai cuộc kháng chiến thần thánh chống đế quốc xâm lược, Đảng bộ và nhân dân phường Bình Thuận đã nêu cao truyền thống đấu tranh kiên cường với tinh thần “Thà hy sinh tất cả chứ nhất định không chịu đầu hàng, nhất định không chịu làm nô lệ” góp phần không nhỏ cùng nhân dân thành phố và cả nước hoàn thành sự nghiệp giải phóng dân tộc, đưa cả nước vào một thời kỳ mới – độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội.

Về địa giới hành chính hiện nay của phường phường Bình Thuận phía Đông giáp sông Hàn, phía Tây giáp với phường Vĩnh Trung –  quận Thanh Khê, phía Bắc giáp với phường Bình Hiên và phía Nam giáp với  phường Hòa Thuận Đông với diện tích gần 0,5 km2, có 17 tuyến đường chính, 4 khu vực dân cư là Bình Minh, Bình Hải, Tân Thành, Bình An, 40 tổ dân phố với 2858 hộ dân với 12.781 nhân khẩu.

Trên địa bàn có 5 trường học là Mẫu giáo Cẩm Vân, trường mầm non, tiểu học Đức Trí, trường tiểu học Lê Quý Đôn, trung học cơ sở Trần Hưng Đạo, 4 cơ sở tôn giáo là chùa Phổ Đà, Diệu Pháp, Tịnh xá Ngọc Cơ, Thiên Hậu Cung ( Cơ sở tôn giáo của người Hoa ), 3 khách sạn và hơn 400 hộ kinh doanh, sản xuất.

     


     

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây