Hơn 200 hãng hàng không thế giới quy tụ tại Đà Nẵng

Hơn 200 hãng hàng không thế giới quy tụ tại Đà Nẵng - vansudia.net
Lễ cắt băng khai mạc Diễn đàn Phát triển đường bay Châu Á.

Sáng 6/6, Diễn đàn Phát triển đường bay Châu Á 2022 – Routes Asia 2022 khai mạc tại Đà Nẵng với sự tham dự của hơn 500 đại biểu là đại diện của hơn 200 hãng hàng không, sân bay đến từ 42 quốc gia và vùng lãnh thổ khắp thế giới.

Đây là sự kiện xúc tiến đầu tư quốc tế duy nhất trong lĩnh vực hàng không của Châu Á được tổ chức tại Đà Nẵng, thu hút nhiều nhà hoạch định chính sách từ các hãng hàng không, sân bay, điểm đến và nhà cung ứng ngành hàng không quốc tế tham dự.

Sự kiện nhằm hiện thực hóa kế hoạch hành động, đẩy nhanh quá trình phục hồi của khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Phát biểu tại lễ khai mạc, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng cho rằng, Routes Asia 2022 mang tới cơ hội quảng bá không thể tốt hơn cho ngành hàng không và du lịch Việt Nam nói chung và Đà Nẵng nói riêng.

Cục Hàng không Việt Nam cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để cấp phép bay, khai thác đến Việt Nam nói chung và Đà Nẵng nói riêng cho các hãng hàng không sau khôi phục đường bay quốc tế.

Chu tich UBND TP Da Nang Le Trung Chinh phat bieu tai le khai mac Routes Asia 2022 min - Hơn 200 hãng hàng không thế giới quy tụ tại Đà NẵngChủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh phát biểu tại lễ khai mạc Routes Asia 2022.

Ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng cho biết: “Đà Nẵng đặt mục tiêu trong vòng 2 năm từ 2022 sẽ khôi phục hàng không như thời điểm trước Covid-19. Vì thế, hy vọng lần đăng cai Routes Asia 2022 mang đến một môi trường thoải mái và hiệu quả cho hoạt động trao đổi, kết nối kinh doanh giữa các đối tác hàng không và du lịch”.

Với vai trò là đơn vị chủ trì tổ chức “Diễn đàn Phát triển đường bay châu Á 2022”, ông Steven Small, Giám đốc Thương hiệu Informa Routes đánh giá, mặc dù gặp nhiều hạn chế và khó khăn về di chuyển giữa các quốc gia trong bối cảnh hiện nay, nhưng qua việc đăng cai thành công diễn đàn đã giúp Đà Nẵng thể hiện vai trò một chủ nhà thân thiện, mến khách và chuyên nghiệp, góp phần định vị thành phố như một trung tâm kinh doanh, đầu tư, logistics, tài chính và văn hóa trong tương lai.

Ong Steven Mall Giam doc thuong hieu Routes phat bieu min - Hơn 200 hãng hàng không thế giới quy tụ tại Đà NẵngÔng Steven Mall, Giám đốc thương hiệu Routes phát biểu.

Diễn đàn diễn ra từ ngày 6 đến 8/6, khách mời sự kiện sẽ tham quan các gian hàng tại triển lãm về du lịch, hàng không châu Á, tham gia các cuộc gặp gỡ, kết nối kinh doanh trực tiếp đã được hẹn trước trên hệ thống của Routes Asia và các chương trình hội nghị, hội thảo diễn ra xuyên suốt.

Tại sự kiện sẽ diễn ra hơn 1.500 cuộc họp giữa các bên liên quan, gồm hãng hàng không, sân bay và điểm đến. Những cuộc thảo luận sẽ tập trung vào phương thức các bên có thể phối hợp để khôi phục mạng lưới đường bay, tạo ra lợi ích kinh tế lâu dài cho khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Sự kiện có sự góp mặt của hơn 25 diễn giả từ các hiệp hội thương mại, ban giám đốc hãng hàng không, sân bay và các bộ, ngành của Chính phủ trong 3 ngày, cung cấp hơn 15 giờ hội thảo, tọa đàm nhằm đề ra kế hoạch hành động.

Các chủ đề được thảo luận tại sự kiện bao gồm tác động của Covid-19 đối với hành vi của người tiêu dùng và xu hướng du lịch, những chiến lược hiệu quả nhất để khôi phục nhu cầu thị trường.

Thảo Ngân

     


     

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây