Ấn tượng bế mạc SEA Games 31

Đại hội thể thao Đông Nam Á SEA Games 31 kết thúc với Lễ bế mạc tại Cung điền kinh trong nhà Mỹ Đình, Hà Nội vào tối 23/5 sau 12 ngày thi đấu chính thức.

21 min 17 - Ấn tượng bế mạc SEA Games 31Tiết mục văn nghệ “Hà Nội của tôi, tình yêu của bạn” mở đầu chương trình bế mạc SEA Games 31 – Ảnh: VGP/Tuấn Trần

Với chủ đề “Hội tụ để tỏa sáng – Gather to shine”, chương trình Lễ bế mạc SEA Games 31 được chia làm 3 chương.

Chương 1 “Hà Nội của tôi, tình yêu của bạn” có thông điệp: Thủ đô Hà nội, mảnh đất nghìn năm văn hiến với chùm ca khúc về Hà Nội như: Hà Nội đêm trở gió, Nồng nàn Hà Nội, Góc Hà Nội, Tháng 10 Hà Nội, Hà Nội niềm tin yêu hy vọng… trên nền thực cảnh về cuộc sống thanh bình.

Phần chính của Lễ bế mạc là Chương 2 “Hội tụ”, bắt đầu với Lễ chào cờ, màn diễu hành của 11 quốc gia, 40 môn thể thao, nhóm trọng tài và tình nguyện viên. Cùng với đó là những hình ảnh ấn tượng nhất trong 12 ngày diễn ra SEA Games 31.

Tiếp theo là bài phát biểu tổng kết của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trưởng ban tổ chức SEA Games 31.

Sau tuyên bố bế mạc SEA Games 31 của đại diện Lãnh đạo Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam là nghi thức tắt ngọn đuốc Đại hội, hạ cờ Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á và cờ SEA Games 31.

Điểm nhấn trong chương này là lễ trao cờ giữa đại diện Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á và Việt Nam cho đại diện Ủy ban Olympic Campuchia – nước chủ nhà của SEA Games 32; cùng với đó là chương trình biểu diễn nghệ thuật chào mừng của đất nước Chùa Tháp bằng Vũ điệu Apsara – biểu tượng của văn hóa, tâm hồn và bản sắc của người Khmer.

Tiếp theo là lời “giã bạn” của nước chủ nhà SEA Games 31 – Việt Nam – bằng chùm bài hát Quan họ – Di sản phi vật thể thế giới được UNESCO công nhận – với những làn điệu: Mời trầu, Giã bạn và Người ơi người ở đừng về, qua phần trình bày của 100 nghệ sĩ dân ca quan họ Bắc Ninh.

Chương 3 “Tỏa sáng” được xây dựng như một Gala âm nhạc, xiếc và thể thao với sự góp mặt của các ca sĩ trẻ hàng đầu của Việt Nam.

Chùm liên khúc kết lễ bế mạc gồm các tác phẩm: Diệu kì Việt Nam, Ngàn ước mơ Việt Nam, Việt Nam tươi đẹp, Việt Nam những chuyến đi, Những trái tim Việt Nam, Việt Nam hòa thanh cùng năm châu, do các nghệ sĩ thể hiện với sự góp mặt của hàng trăm VĐV dance sports, thể dục và các nhóm nhảy hiện đại, tạo nên một bầu không khí sôi động về tinh thần thể thao kết nối thế giới, vượt qua những thách thức của cuộc sống.

Với trận chung kết môn bóng đá nam giữa U23 Việt Nam và U23 Thái Lan vào lúc 19h ngày 22/5, các nội dung thi đấu của SEA Games 31 đã chính thức kết thúc.

Đại hội tổ chức 40 môn thi với 526 nội dung, có sự góp mặt của 11 đoàn thể thao Đông Nam Á, với tổng số khoảng 10.000 vận động viên, huấn luyện viên, cán bộ, trọng tài.

Kết quả chung cuộc, theo bảng tổng sắp huy chương của Ban tổ chức Đại hội, chủ nhà Việt Nam đứng đầu bảng xếp hạng với 205 Huy chương Vàng, phá kỷ lục huy chương vàng SEA Games từ trước đến nay. Tiếp đến là Đoàn Thái Lan với 92 HCV, đứng thứ ba là Indonesia với 69 HCV.

22 min 19 - Ấn tượng bế mạc SEA Games 31Ảnh: VGP/Tuấn Trần

23 min 17 - Ấn tượng bế mạc SEA Games 31Các tiết mục âm nhạc, xiếc và thể thao có chủ đề “Tỏa sáng” khép lại Lễ bế mạc SEA Games 31 – Ảnh: VGP/Tuấn Trần

Chương trình Lễ bế mạc SEA Games 31 khép lại với các tiết mục âm nhạc, xiếc và thể thao có chủ đề “Tỏa sáng” với sự góp mặt của các nghệ sĩ trẻ hàng đầu của Việt Nam.

24 min 18 - Ấn tượng bế mạc SEA Games 31Tạm biệt và hẹn gặp lại – Ảnh: VGP/Nhật Bắc

25 min 15 - Ấn tượng bế mạc SEA Games 31Tiết mục “giã bạn” của nước chủ nhà Việt Nam – Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Tiết mục đáp lễ và “giã bạn” của nước chủ nhà Việt Nam với chùm bài hát Quan họ Bắc Ninh thể hiện qua các làn điệu: Mời trầu, Giã bạn và Người ơi người ở đừng về.

Ca nhạc chào mừng của nước chủ nhà SEA Games 32 Campuchia

26 min 12 - Ấn tượng bế mạc SEA Games 31Các nghệ sĩ Campuchia trình diễn các tiết mục chào mừng – Ảnh: VGP/Tuấn Trần

27 min 9 - Ấn tượng bế mạc SEA Games 31Ảnh: VGP/Tuấn Trần

28 min 7 - Ấn tượng bế mạc SEA Games 31Lời chào đến với SEA Games 32 của Campuchia – Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Các nghệ sĩ Campuchia trình diễn các tiết mục: Nhạc múa “Rose of Phnom Penh”, màn biểu diễn “Combat Spirit” của Liên đoàn Võ thuật Khmer, tiết mục “Contemporary Dance (White Pigeon Mascot)” của các nghệ sĩ Bộ Văn hóa và Nghệ thuật, và ca khúc “Cambodia Welcoming and Blessing Song”.

Nghi thức hạ cờ SEA Games 31 và chuyển giao cho Campuchia

29 min 4 - Ấn tượng bế mạc SEA Games 31Tiêu binh thực hiện nghi thức hạ cờ Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á và cờ SEA Games 31 – Ảnh: VGP/Tuấn Trần

Nghi thức tắt ngọn đuốc Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31, hạ cờ Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á và cờ SEA Games 31.

30 min 4 - Ấn tượng bế mạc SEA Games 31Lễ chuyển giao cờ SEA Games giữa Việt Nam và Campuchia – nước chủ nhà của SEA Games 32 vào năm 2023 – Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng, Trưởng ban Tổ chức SEA Games 31 trạo cờ SEA Games cho Bộ trưởng Bộ Thể thao và Du lịch Campuchia Thong Khon, Chủ tịch Ủy ban Olympic Campuchia – nước chủ nhà của SEA Games 32 vào năm 2023.

Sau lễ chuyển giao cờ là lễ chào cờ Campuchia, nước chủ nhà SEA Games 32.

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu, tuyên bố bế mạc SEA Games 31

31 min 2 - Ấn tượng bế mạc SEA Games 31Thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam, Thủ tướng Phạm Minh Chính tuyên bố bế mạc SEA Games 31 – Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Diễu hành vinh danh các đoàn thể thao

32 min 2 - Ấn tượng bế mạc SEA Games 31Ảnh: VGP/Tuấn Trần

Diễu hành cờ 11 quốc gia tham dự SEA Games 31 và biểu dương thành tích của các Đoàn thể thao.

33 min 2 - Ấn tượng bế mạc SEA Games 31Thành tích của các Đoàn thể thao tham dự SEA Games 31

Tiếp theo là màn diễu hành của 40 diễn viên Mascot Sao la cầm biển tên các môn thi đấu (bằng tiếng Anh) tại SEA Games 31, diễu hành của 40 trọng tài tham gia các môn thi đấu và các tình nguyện viên.

34 min 2 - Ấn tượng bế mạc SEA Games 31Diễu hành 40 môn thi đấu tại SEA Games 31 – Ảnh: VGP/Tuấn Trần

35 min 1 - Ấn tượng bế mạc SEA Games 31Diễu hành của các trọng tài làm nhiệm vụ tại SEA Games 31 – Ảnh: VGP/Tuấn Trần

36 min 1 - Ấn tượng bế mạc SEA Games 31Diễu hành của các tình nguyện viên SEA Games 31 – Ảnh: VGP/Tuấn Trần

     


     

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây