Dự báo thời tiết 10 ngày tới ở cả ba miền

Dự báo thời tiết 10 ngày tới ở cả ba miền
Từ ngày 19.7 Bắc Bộ có mưa dông vào thời điểm chiều tối và đêm.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia đã đưa ra dự báo thời tiết 10 ngày tới (từ ngày 18.7.2022 – 28.7.2022) ở các khu vực trên cả nước.

Hình thế thời tiết đáng chú ý trong 24 đến 48 giờ tới 

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cho biết, miền Bắc chịu ảnh hưởng của rìa phía nam rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp phía tây phân tích trên, trên cao là rìa tây lưỡi áp cao cận nhiệt đới có xu hướng tăng cường về phía tây. Riêng vùng núi Bắc Bộ đêm chịu ảnh hưởng kết hợp với vùng hội tụ gió yếu trên 5000m; áp và độ ẩm giảm. Miền Nam chịu ảnh hưởng rìa phía nam hệ thống thời tiết phân tích trên với hoạt động của gió mùa tây nam có cường độ trung bình; áp và độ ẩm ít thay đổi.

Dự báo hình thế thời tiết ngày 18 – 19.7

Khu vực Bắc Bộ đêm 18.7 có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu vực vùng núi có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Chiều tối và đêm 19.7 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày nắng, riêng ngày 19.7 có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt.

Khu vực Trung Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Riêng chiều tối ngày 20.7 khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào và dông rải rác. Ngày 19.7, Trung Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, ngày 20.7 có nắng nóng cục bộ.

Các khu vực khác có mưa rào và dông vài nơi; riêng Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhận định hình thế thời tiết từ đêm 20 – 28.7

Rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp phía tây có trục ở khoảng 24 – 27 độ vĩ bắc có cường độ ít thay đổi. Từ ngày 20.7, vùng áp thấp phía tây có xu hướng đầy dần lên và có khả năng phát triển trở lại từ khoảng ngày 24.7.

Từ ngày 24.7 – 28.7 thời tiết chủ đạo ở Bắc Bộ là nắng ráo.

Ở phía nam từ khoảng ngày 20.7 có khả năng hình thành rãnh áp thấp có trục qua trung Trung Bộ. Gió mùa tây nam có cường độ trung bình, từ khoảng ngày 22.7 đến ngày 28.7 gió mùa tây nam có xu hướng hoạt động yếu.

Trên cao, áp cao cận nhiệt đới có xu hướng lấn trở lại về phía Tây và gây ra vùng hội tụ gió trên khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ trong thời kỳ từ đêm 19.7 đến ngày 22.7.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cảnh báo khu vực Bắc Bộ từ đêm 20 – 22.7 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Khu vực Trung Bộ từ chiều tối và đêm 20 – 23.7 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối có mưa rào và dông rải rác, riêng thời kỳ ngày 19 – 21.7, chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

     


     

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây