Dự báo xu thế thời tiết 10 ngày (Từ đêm 03 đến ngày 13/4/2022)

Dự báo xu thế thời tiết 10 ngày (Từ đêm 03 đến ngày 13/4/2022)

Dự báo xu thế thời tiết 10 ngày (Từ đêm 03 đến ngày 13/4/2022)

 1. Dự báo hình thế thời tiết trong 24 đến 48 giờ tới:  Miền Bắc chịu ảnh hưởng của áp cao lạnh lục địa phân tích  trên; áp và độ ẩm giảm. Miền Nam chịu ảnh hưởng của rìa phía Tây Nam áp cao lạnh lục địa này, kết hợp của đới gió đông trên cao rìa nam áp cao cận nhiệt đới lấn về phía Tây; riêng Nam Bộ từ ngày mai (04/4) chịu ảnh hưởng kết hợp của rãnh áp thấp có trục khoảng từ 4-7 độ vĩ Bắc được thiết lập; áp ít thay đổi; độ ẩm ít thay đổi sau tăng.
 2. Dự báo thời tiết các khu vực trong 24 đến 48 giờ tới
  – Bắc Bộ: Đêm có mưa nhỏ vài nơi, ngày nắng. Đêm và sáng trời rét.
  – Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Phía Bắc có mưa nhỏ vài nơi, trưa chiều hửng nắng; phía Nam có mưa, mưa rào rải rác, riêng Thừa Thiên Huế có mưa vừa, mưa to và dông. Đêm và sáng trời rét.
  – Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mưa rào và dông rải rác, riêng khu vực từ Đà Nẵng đến Khánh Hòa có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.
  – Tây Nguyên và Nam Bộ: Đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng phía Đông Tây Nguyên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.
 3. Nhận định hình thế thời tiết từ đêm 05 đến ngày 13/4
  Áp cao lạnh lục địa tiếp tục di chuyển ra phía Đông và suy yếu.
  Ở phía Nam rãnh áp thấp có trục ở khoảng 4-7 độ Vĩ Bắc có xu hướng nâng trục dần lên phía Bắc và hoạt động mạnh dần lên với một vùng xoáy thấp có khả năng hình thành trên khu vực giữa Biển Đông trong khoảng 4-5 ngày cuối.
  Trên cao, áp cao cận nhiệt đới tiếp tục tăng cường về phía Tây, từ ngày 07/4 sẽ suy yếu và rút ra phía Đông.
     


     

Mã QR Code ủng hộ vansudia.net


BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây